ควรกินอะไรบำรุงลูกในท้องดีคะตอนนี้5วีคแล้วแต่กินอะไรไม่ค่อยได้แพ้ท้องค่ะ🥲

ส่วนมากจะอาเจียนช่วงเช้าค่ะเวลาต่อมาจะแค่เวียนหัวแต่ก็ไม่อยากกินอะไรเลย

กินพวกนมค่ะแม่สลับไปเรื่อยเรื่อยนะคะอย่ากินตัวเดียวซ้ำๆแล้วก็ยาบำรุงที่หมอแจกก็พยายามกินให้ครบค่ะรวมถึงพวกอาหารที่มีประโยชน์ค่ะไม่ว่าจะเป็นผักหรือจะเป็นพวกผลไม้แล้วก็พวกโปรตีนหรือพวกปลาข้าวสารก็มีประโยชน์ค่ะ ช่วงแรกๆเราก็แพ้ท้องเหมือนกันค่ะเราทานนมแล้วก็พอลุกขึ้นมาก็จะทานเป็นแคร็กเกอร์ค่ะหาพวกแคร็กเกอร์มาวางเอาไว้ค่ะช่วยลดอาการแพ้ท้องได้ค่ะสำหรับเรานะคะ

แม่ลองกินพวกขนมปัง,แครกเกอร์ดูค่ะ ขนมปังช่วยดูดซึมกรดส่วนเกินในกระเพาะอาหารได้ค่ะ กินทีละน้อย แต่กินบ่อย ๆ ช่วยได้ค่ะ รู้สึกจะอาเจียนตอนไหนก็ทานได้เลยค่ะแม่ แต่ถ้าหนักจริงๆแม่ปรึกษาหมอดูนะคะ สู้ๆค่ะ

เราก็แพ้ แรกๆกินได้แค่น้ำ ตอนนี้12แล้ว หมอบอกอย่าไปกินให้อิ่มทีเดียว เพราะจะทำให้เราอาเจียนง่าย ให้กินน้อยๆแต่กินบ่อยๆกินแบบทั้งวันไรงี้ ตอนนี้เรากำลังทำอยู่ ตั้งแต่แพ้มา นน.ลงไป9โล😂😂

5mo trước

อดทนฝืนกินไปก่อนค่ะ กินได้นิดหน่อยก็ยังดี ท่องไว้เพื่อลูกมนุษย์แม่ต้องสู้เท่านั้น✌️✌️

ไม่ต้องบำรุงจ้า เด็กยังไม่ทันเป็นทารกเลยค่ะ ตอนนี้เขามีถุงไข่แดง(อาหารส่วนตัว)อยู่ แม่ทานในสิ่งที่ตัวเองทานได้พอ ทานไม่ได้ก็อดเลยก็ยังได้ค่ะ ไม่ต้องบำรุงตัวเล็ก ทานยาตามหมอสั่งพอค่ะ

6mo trước

หายแพ้ท้องค่อยบำรุงค่ะ ไม่สายเกินไป ขอแค่กินยาตามหมอสั่งก็พอค่ะ

ทานโฟลิกที่หมอให้ก่อนพอค่ะ ช่วงแพ้กินอะไรไม่ได้กินไปก็อ้วกอยู่ดี พยายามฝืนกินนิดๆหน่อยๆไม่ให้ท้องว่างไปก่อนค่ะ หายแพ้แล้วค่อยบำรุงค่ะ

ไม่ต้องรีบบำรุงค่ะแม่ กินอาหารปกติได้เลยค่ะ เดี๋ยวจะไปอยากกินทั้งวันช่วงไตรมาสสุดท้ายเลยค่ะ หิวฉ่ำ หิวตลอดเวลา

6mo trước

ไม่อยากอาหารเลยค่ะแต่ก็พยายามกินแล้วกินปุ้บออกเลยค่ะ😭

ของเรากินนมผสมกับจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะอิ่มทั้งวันอีกทั้งช่วยให้ลูกสมบูรณ์แข็งแรงด้วย

5mo trước

ตั้งแต่ทราบว่าตั้งครรภ์เลยค่ะ คุณหมอแนะนำสามารถกินช่วงไตรมาสแรกๆถึงตอนคลอดได้เลยค่ะทำให้ลูกผมดกดำน้ำหนักดี

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่เราใช้วิธีเปลี่ยนอาหาร ตอนนี้เรากินจำพวกเนื้อไม่ได้เลยกินได้แต่ผัก

หายแพ้ค่อยกินค่ะ 3 เดือนแรกน้องมีถุงข้าวส่วนตัว แม่ทานแค่โฟลิกก็พอค่ะ

เเพ้ท้องต้องทานอาหารร้อนๆค่ะ ที่ทานง่าย ทานทีละนิด เเต่บ่อยๆ