อัลตร้าซาวด์

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะคือไปซาวด์ท้องมาเมื่อวันจันทร์ที่คลีนิกเสียเงิน500บาทซาวด์10นาทีเห็นทุกอย่างทุกส่วนของลูกน้ำหนักลูก2840กรัม แต่วันนี้หมอนัดมาซาวด์ที่โรงพยาบาลรัฐหมอใหญ่ที่ซาวด์ให้คนเดียวกับที่ซาวด์ที่คลีนิกเพราะหมอรับทำงานตอนเย็นที่คลีนิกอีกทีซาวด์ที่โรงพยาบาลไม่ถึง30วินาทีซาวด์ๆแล้วก็ออกจากห้องหมอบอกน้ำหนักน้อย2300กรัมแต่ที่คลีนิกบอก2849ตัวกำลังพอดีคือกังวลไม่รู้จะเชื่ออันไหนดีหมอที่ซาวด์ก็คนเดียวกัน #ควรเชื่ออันไหนดีค่ะ ร.พ หรือ คลีนิก???😩😓

จากประสบการณ์ มีน้องแถวบ้าน กับพี่แถวบ้าน แกท้องอายุครรค์ไล่เรี่ยกัน แล้วก็ซาวด์ที่โรงพยาบาลรัฐ ทั้ง2 คนซาวด์ได้น้ำหนักแค่2400 กรัมนิดๆ ทั้งที่ท้องได้37 วีคแล้ว น้องแถวบ้านเลยไปซาวด์ที่คลินิก ซาวด์ได้2890 กรัม พอ 38Wนิดๆ ทั้ง2 คนก็คลอดค่ะ คนที่เป็นน้องคลอดลูกน้ำหนัก 3100 กรัมนิดๆ คนเป็นพี่คลอดลูกน้ำหนัก 3400 กรัมนิดๆ *เชื่อเครื่องซาวด์คลินิกดีกว่าค่ะใกล้เคียงที่สุด *ส่วนมากหมอซาวด์ให้ที่รพ.จะมั่วค่ะ ถ้าไม่ได้ฝากพิเศษจริงๆ หมอจะไม่ค่อยใส่ใจค่ะ รีบทำรีบเสร็จ

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ❤️🙏ตอนนี้37+5Wแล้วก็สงสัยทำไมน้อยจังน้ำหนักก็ขึ้นอยู่ตลอด

ทำไมต่างกันเยอะขนาดนี้ละคะ คุยกับหมอคนซาวด์ด่วนค่ะ 😂

4y trước

ใช่ค่ะไม่กี่วันเองน้ำหนักลูกหาย4ขีด😆