แม่ๆบ้านไหนเริ่มซื้อของเตรียมให้ลูกตั้งแต่กี่เดือนกันคะ?

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ แม่ๆบ้านไหนเริ่มซื้อของเตรียมให้ลูกตั้งแต่กี่เดือนกันคะ? แม่บ้านนี้ท้อง27วีคแล้วค่ะ กำลังทยอยเริ่มซื้อของแล้ว แต่คนแก่ที่บ้านบอกอย่าพึ่งรีบซื้อ ให้ซื้อตอนคลอดทีเดียว แบบนี้จะเป็นอะไรรึป่าวคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่รู้เพศค่ะ ถยอยซื้อ ถ้าซื้อทีเดียวจะหมดเยอะมาก แล้วจะเหนื่อยด้วยค่ะ คนแก่ก็แอบ มีบ่นเหมือนกันที่บ้าน แต่ตอนนี้คือ ช่วยซื้อให้ จนเกือบคน บ้านนี้ 28w 6 แล้วค่ะ

บ้านนี้จะ5เดือนแล้วค่ะ ก็เพิ่งเริ่มทยอยซื้อของไว้บ้างแล้วค่ะ ทยอยซื้อไปเรื่อยๆเริ่มซื้อตั้งแต่เนิ่นๆมีเวลาตัดสินใจในการเลือกซื้อของให้ลูก ไม่ต้องรีบร้อนด้วยค่ะ

จะไม่มีของใช้เวลาไปคลอดเอานะคะถ้าเตรียมตอนออกทั้งหมดเลย อย่างน้อยๆก็ควรมีผ้าห่อตัวแล้วก็เสื้อผ้าชุดแรกเกิดซักไว้ค่ะส่วนอื่นๆซื้อทีหลังได้

เราเริ่มเตรียมตั้งแต่ 16 week แล้วค่ะ ถ้ารอตอนคลอดเตรียมไม่ทันค่ะวุ่นวาย แถมซื้อทีเดียวยังใช้เงินก้อนอีกค่ะ เตรียมก่อนได้เลยค่ะ

บ้านนี้ทยอยซื้อ ตอน4 เดือนคะ เพราะเราไม่ได้ทำงานพ่อน้องทำคนเดียวแล้วค่าใช่จ่ายเยอะเลยรีบทยอยซื้อ เพราะสิงหานี่พ่อน้องไปทหาร

ไม่เป็นไรค่ะ เตรียมไว้ดีแล้วจะได้ไม่ยุ่งยากตอนคลอดน้อง ซักผ้าเตรียมคลอดไว้เลยค่ะยังไงตอนคลอดหมอต้องถามต้องใช้อยู่แล้ว

บ้านนี้ทยอยซื้อเรยค่ะเพราะไม่มีตังซื้อทีเดียวคุนพ่อทำงานคนเดียวด้วยค่ะคลอดแล้วจะไม่มีคนซื้อของไห้ค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ ค่อยๆทยอยซื้อ ถ้าไปซื้อตอนคลอดไม่ทันแน่ๆ ไหนจะต้องเตรียมซักผ้าอีกค่ะ

25w5d ยังไม่ได้เตรียมเลยค่ะ ไม่ใช่ว่าถือหรอกนะคะ แต่แม่ยังไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนค่ะ😂

บ้านนี้เริ่มซื้อเตรียมตั้งแต่ 6เดือนคะ ซื้อเก็บไว้เรื่อยๆ ตอนใกล้คลอดจะได้ไม่วุ่น