อาการแพ้

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ประจำเดือนเราขาดไป เดือนกว่าๆ แล้วจึงตรวจ ปรากฎว่า ขึ้นสองขีดคือท้อง แต่ทำไมไม่มีอาการคนท้องเรยค่ะ ไม่คลื่นไส้ เวียนหัว อาเจียน นมไม่คัด แต่มีปวดท้องหน่อยๆ ทุกวัน แบบนี้จะอันตรายไหมค่ะ

บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่แพ้เลยค่ะแม่