เจาะน้ำคร่ำ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ บ้านใหนเจาะน้ำคร่ำบ้างค่ะ เจ็บมั่ย หรือถ้าไม่เจาะมีผบอะไรบ้างแม่อายุ35ค่ะ แอบกังวล

เพิ่งไปเจาะเมื่อวานค่ะ ไม่น่ากลัวเลย ใช้เวบาเป๊บเดียว ถามว่าเจ็บไหมก็เจ็บเหมือนเราโดนฉีดยาเลยค่ะ แต่จะหน่วงๆนึดนึงตอนดึงน้ำคร่ำ คุณหมอจะอัลตราซาวน์ให้เราดูก่อนทุกส่วนเลย หัวใจ 4 ห้องไหม นิ้วมือ นิ้วเท้า ปอด กระเพาะ ปาก จมูก ดูให้หมดก่อนเจาะ ระหว่างเจาะก็จะอัลตราซาวน์เจาะไปตรงที่ไม่โดนน้องค่ะ. ตอนนี้ไม่มีอาการอะไรน่าเป็นห่วงเลย ลูกดิ้นปกติ

มีพี่ที่รู้จักเคยเจาะเขาบอกว่าไม่น่ากลัวค่ะทำใจให้สบายๆ เพราะคุณแม่อายุ35 แล้ว คุณหมอต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อดูสุขภาพลูกค่ะว่าเสี่ยงอะไรมั้ย สู้ๆนะคะคุณแม่ ขอให้คุณแม่และน้องสุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ