ลูกลิ้นขาวทำอย่างไรดีสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ค่ะ

สอบถามแม่ๆบ้านอื่นค่ะ น้องลิ้นขาวแม่ๆมีวิธีรับมือยังไงบ้างคะ แม่บ้านนี้น้องไม่ยอมทานน้ำหลังจากทานนมเลย เอาสำลีทาน้องเอาลิ้นดุนออก แม่ๆบ้านอื่นพอจะมีวิธีอื่นไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะบ้านนี้แอบกังวลค่ะ

ลูกลิ้นขาวทำอย่างไรดีสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ค่ะ

ห้ามทานน้ำก่อน6เดือนค่ะ เอาผ้าก๊อซชุบน้ำต้มสุกเช็ดค่ะ ทางรพ.เขาน่าจะสอนแม่ๆๆแล้วนะคะ ดุนออกก็พยายามนะคะแม่เพื่อลูก

เดี๋ยวนี้มีไม้คล้ายคัดเติ้นบัตสำหรับเช็ดลิ้น+เหงือก มีขายในลาซาด้า ช้อปปี้ราคาไม่แรงคะ

ผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นเช็ดลิ้นให้เช้าเย็น น้องยังไม่ถึง6เดือนอย่าเพิ่งให้ทานน้ำเลยค่ะ

ผ้าอ้อมขุบน้ำอุ่นๆเฉ็ดค่ะ ห้ามใช้ผ้าเปื้อนฉี่เช็ดนะคะ เผื่อคนเท่าคนแก่แนะนำ

ถ้ายังไม่เกิน 6 เดือนไม่ควรทานน้ำนะคะ ลิ้นสามารถใช้ผ้าก๊อตเช็ดได้ค่ะ

นำผ้าชุบน้ำอุ่นๆๆมาเช็ดที่ลิ้นน้องค่ะแต่อย่าเช็ดแรงนะค่ะ

ผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นเช็ดหลังกินนมจ้า

ใช้ผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นเช็ดค่ะ