เจได 1 ปี 7 เดือน

สอบถามแม่ๆนะคะ ลูกชาย 1 ขวบ 7 เดือน ยังพูดไม่เป็นคำเลย มีแต่ชี้กับอือๆ แต่แม่พูดอะไรใช้อะไร เข้าใจทุกอย่าง แต่ยังไม่พูด ช้าสุดคือกี่ขวบคะ

เจได 1 ปี 7 เดือน

บ้านนี้พูดตอน 2ขวบ2เดือนค่ะ แต่น้องพูดแค่คำหลัง เช่น "กินข้าว" น้องจะพูดแค่"ข้าว" ตอนนี้2ขวบ4เดือน เราพูด3คำติด น้องจะพูดแค่คำหน้ากับหลัง เช่น"ไปโรงเรียน" น้องจะพูด "ไปเรียน" พูดไม่ครบประโยคตลอด😅😅

เด็กผู้ชายอาจจะพูดช้านิดนึงนะคะ ที่บ้านก็เป็เหมือนกันคิดว่าสัก 2 ขวบน่าจะได้เป็นประโยค(หวังไว้)😅

3y trước

หวังไว้แบบนั้นเช่นกันค่า พูดกันจนเหนื่อยแล้ว555😅

ส่วนใหญ่เริ่มพูด2ขวบ รอดูไปก่อนค่ะ เล่านิทานให้ฟังเยอะ ช่วงนี้เค้ากำลังรวบรวมคำในหัว

บ้านนี้2ขวบแล้วค่ะยังไม่พูดเหมือนกัน​ แต่บอกอะไรรู้เรื่องหมด​ แม่พูดด้วยจนเหนื่อย😅

3y trước

แม่เริ่มสบายใจหน่อยค่ะ คิดว่าลูกเราช้า

น้องชายหนู4ขวบเเล้วยังพูดไม่ได้เลยค่ะเรียกพ่อแม่ชื่อพี่ชื่อน้องได้แค่นี้555

แม่ต้องพูดกับน้องบ่อยๆ นะคะ

3y trước

พูดกันทั้งวันเลยค่ะ ลูกก็อือๆตลอดๆ555