สอบถามแม่ๆนะคะ ลูกสาววัย 3 เดือน ตาแฉะ มีขี้ตาเยอะ ผู้ใหญ่ที่บ้านแนะนำให้เอาน้ำนมแม่หยอดตาค่ะ ใครเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ แล้วเอานมแม่หยอดตาได้จริงเหรอคะ

ใช้น้ำต้มสุกเช็ดดูก่อนค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นค่อยไปหาหมอ ส่วนน้ำนมแม่ไม่เคยได้ยินค่ะ

6y trước

น้ำต้มสุก อีกเสียงค่ะ เราเคยเอาน้ำนมทาคิ้วลูก ปรากฎลูกแพ้ค่ะ ผื่นขึ้นคิ้วเลย

เดี๋ยวก็หายเองค่ะ ลูกเราก็เป็นเอาน้ำสุกสะอาดเช็ดให้บ่อยๆ

ได้ค่ะเอานมแม่หยดใส่ตาสัก2หยดค่ะเด่วก้อหายบ้านนี้ลูก3แล้วค่ะ

6y trước

เป็นวิธีที่ไม่ควรทำนะคะคุณแม่ วิธีนี้เด็กๆตาบอดหลายรายแล้วนะคะ ที่ใช้น้ำนมหยอดตาเนี่ย

เอาน้ำอุ่นเช็ดตาให้ลูกทุกครั้งคะ. เดี๋ยวน้องก็หายคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ้อาหยอดเหมือนกันรู้สึกว่าดีขึ้นะคะ

ลูกสาวก็เคยเป็นคะ เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดให้ค่ะ.

6y trước

จริงๆเเล้วตอนลูกเล็กๆก็ใช้น้ำอุ่นเช็ดไม่ควรใช้น้ำนมเช็ดน่ะครับ

อย่าเอาน้ำนมหยอดใส่ตาน่ะค่ะมันอันตราย

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุก เช็ดจากหัวตาไปหางตาคะ

บ้านนี้ใช้น้ำเกลือเช็ดค่ะ