โรคมือเท้าปาก

ลูกสาววัย 3 ขวบครึ่งเพิ่งเคยเป็นโรคมือเท้าปากขอคำแนะนำจากแม่ๆที่ลูกสาวเคยเป็นหน่อยค่ะ

ลูกชายเราเคยเป็นตอน 4 ขวบครึ่งค่ะ อาการคือมีตุ่มที่มือ นิ้วมือ และเท้า ใต้ฝ่าเท้า แต่โชคดีในปากยังไม่มีค่ะ จากนั้นพาไปหาหมอที่โรงบาล โรคนี้ยังไม่มียารักษานะคะ หมอจะตรวจแล้วจ่ายยาตามอาการ

2y trước

ประมาน 1 สัปดาห์ค่ะ ตุ่มน้ำใสๆจะแห้งลง รอให้แห้งสนิท เหลือแค่รอยก็ไปเรียนได้ค่ะ

รักษาด้วยการทาคารามายอยู่ประมาน 1 สัปดาห์ ตุ่มใสๆก็เริ่มยุบลง และหายเองค่ะ ส่วนตัวเราให้ลูกอาบน้ำอุ่น ผสมเดทตอลฆ่าเชื้อทุกวันค่ะ

เพราะโรคพวกนี้เป็นเชื้อโรค ติดเด็กสู่เด็ก แต่ไม่ติดผู้ใหญ่ค่ะ แม่ไม่ต้องกังวล

แนะนำหาหมอนะค่า