สอบถามแม่ๆนะคะ ลูกสาววัย 3 เดือน ตาแฉะ มีขี้ตาเยอะ ผู้ใหญ่ที่บ้านแนะนำให้เอาน้ำนมแม่หยอดตาค่ะ ใครเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ แล้วเอานมแม่หยอดตาได้จริงเหรอคะ

เป็นค่ะ แต่โตมาก็หาย คุณหมอแนะนำให้นวดที่หัวตาแล้วลากลงมาถึงที่จมูกเลยค่ะ เป็นการนวดเปิดท่อน้ำตา ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดเบาๆ (ล้างมือทุกครั้งก่อนนวดตาน้องนะคะ) อย่าเช็ดบ่อยนะคะ เพราะจะทำให้ตาน้องอักเสบได้

เป็นเหมือนกันค่ะ​ เคยจะทำเอาน้ำนมหยอดตาเช่นกัน​ แต่อาจารย์​หมอเด็กบอกว่าน้ำนมมีแบตทีเรีย​ เคยทำให้ตาบอดมาหลายคนแล้ว​ เลยไม่กล้าหยอดค่ะ​ แต่คุณ​หมอให้น้ำยาหยอดตามาหยอดค่ะ

ปกติหลังอาบน้ำต้องเอาสำลีซุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดตาให้ทุกครั้ง คุุณแม่ได้ทำให้เปล่าค่ะ ถ้าทำเป็นประจำอยู่แล้วแสดงว่าเกิดจากสาเหตุอื่น แนะนำว่าให้พาลูกไปหาหมอค่ะ

ของบ้านนี้ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดตั้งแต่หัวตาค่ะ ก่อนเช็ดล้างมือแม่ให้สะอาดด้วยนะค่ะ งดใช้แป้งทาตัวน้องค่ะ บ้านนี้ทำแบบนี้น้องหายไปเองค่ะ

ลูกสาวเคยเป็นเหมือนกันค่ะ แต่พอน้องได้หกเดือนก้อหายเองค่ะ แต่เคยพาน้องไปหาหมอๆแน่นำให้นวดบริเวรหัวตาระว่างจมูกกับตาค่ะเดียวก้อหายค่ะ

7y trước

ขอบคุณค่ะ ลองเอาน้ำต้มสุกเช็คแล้วดีขึ้นค่ะ 2 วันผ่านไปเริ่มเป็นอีก แม่เลยคิดว่าน่าจะแพ้อากาศ

เอาสำลีชุบน้ำอุ่นค่ะแม่ แล้วเช็ดจากหัวตาไปหางตา การเช็ดใช้ลักษณะการปาดลงบนเปลือกตาเบาๆทีเดียวค่ะแล้วเปลี่ยนสำลี

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกอุ่นนะคะเช็ดหัวตามาที่หางตาคะ เดียวน้องก็จะหายเองคะ เดือน 4 -5ก็หายคะน้องก็มีคะแต่หายเองคะ

แนะนำให้ไปหาหมอตาเลยค่ะ อาการเหมือนลูกสาวเลย ขี้ตาออกตลอด หมอว่าเปนตาอักเสบ ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดตาน้องนะค่ะ

บ้านนี้ หมอบอกเป็นท่อน้ำตาอุดตัน เช็ดด้วยน้ำเกลือ และนวดตา ให้คะ ปรึกษาหมอเด็กจะดีที่สุดคะ

หาหมอคะบ้านนี้ก็เป็นค่ะหยอดวันเดียวดีขึ้นเลยหาหมอเด็กนะค่ะน้องบ้านนี้ได้20วันคะ