ประกัน ม.39

สอบถามแม่ๆที่ใช้ประกัน ม.39 ค่ะ เค้ามีเบิกค่าฝากครรภ์1000 ด้วยใช่มั้ยค่ะ แล้วเราสามารถเบิกได้วันไหนค่ะ คลอดแล้วหรือเบิก ณ. วันที่ไปฝากครรภ์คะ ขอบคุณค่ะ

#ค่าฝากครรภ์ : จะเบิกก่อนหรือหลังคลอดก็ได้จร้า.. ให้มีใบเสร็จรับเงินครบจำนวนวีคทั้ง 3 ครั้งที่ ปกส. ต้องการ เขียนแบบฟอร์มขอเบิก 3 ชุดเลยจร้า **อย่าลืมขอใบรับรองแพทย์ครบทั้ง 3 ครั้งด้วยนะคะ** หรือขอย้อนหลังก็ได้ค่ะ คุณหมอออกให้ พร้อมสำเนาสมุดธนาคารด้วยจร้า ..ปกส. จะโอนเข้าให้ 1,000.- (ไม่เกิน 1 อาทิตย์).. #ค่าคลอด : 13,000.- เบิกได้ก็ต่อเมื่อคุณพ่อคุณแม่ไปแจ้งเกิดโดยมีสูติบัตรเรียบร้อยแล้วนะคะ ถ่ายสำเนาพร้อมสำเนาสมุดธนาคาร ทาง ปกส. จะให้เขียนแบบฟอร์มเดียว แต่สามารถเบิกชดเชยลาคลอดได้ 45 วันทีเดียวด้วยค่ะ (ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขของ ปกส.ด้วยนะคะ) #ค่าเลี้ยงดูบุตร : เดือนละ 600.- แจ้งตอนทำค่าคลอดทีเดียวเลยค่ะ หลักฐานเดียวกันจร้าถ้าจำไม่ผิด (เจ้าหน้าที่ ปกส.หาดใหญ่ ทำงานเร็วมาก) ทาง ปกส.จะเริ่มจ่ายอีกสามเดือนถัดไป เช่น เราไปทำเรื่องเดือน ส.ค. งวดเดือน ส.ค. จะไปจ่ายทุกวันสิ้นเดือน พ.ย. งวดเดือน ก.ย. จะไปจ่ายทุกวันสิ้นเดือน ธ.ค. จนน้องอายุครบ 6 ปีจร้า #ของแม่บ้านนี้ พ่อบ้านเค้าไปจัดการให้เสร็จทีเดียวเลยจร้า..สดๆร้อนๆ#

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

จากที่แม่พึ่งไปเบิกมาใบเสร็จหรือใบรับรองแพทย์ที่หมอเขาเขียนให้มีระยะการเบิกภายใน2ปีค่ะห้ามเกินนี้ค่ะ

ไปเบิกทีเดียวเลยค่ะเก็บใบเสร็จทั่งหมดไว้ ปกส.จะให้กรอกเอกสารทุกชุด ใบค่าคลอด ค่าฝาก เลี้ยงดูบุตร

รอไปเบิกครั้งเดียวตอนคลอดเลยค่ะแต่ต้องเก็บใบเสร็จทั้ง3ไตรมาสไว้ด้วยนะคะ

5y trước

ขอใบเสร็จขากหมอคะ

แบ่งเปน3รอบค่ะ จะไปเบิกเลยหรอเบิกตอนคลอดก็ได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

ไปเบิกพร้อมตอนไปเบิกค่าคลอดก็ได้ค่ะ

เรากะจะเบิกพร้อมกันหมดตอนคลอดเลยค่ะ

ไปถามประกันสังคมเขาบอกให้มาเบิกทีเดียวตอนคลอดเลยค่ะ ค่าฝากครรภ์ ค่าคลอด และลาคลอด 45วัน ส่วนค่าเลี้ยงดูบุตรเดือนละ 600 ยังไม่แน่ใจค่ะ ถ้าคุณแม่ท่านใหนทราบ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

จะเบิกก่อนก็ได้จ้าไม่ต้องรอคลอดแต่ถ้าสะดวกก็รอพร้อมค่าคลอดเลยทีเดียว