เจาะน้ำตาล4เข็ม

สอบถามแม่ๆที่เคยเจาะค่า เข็ม1,2,3,4 ต้องไม่เกินเท่าไหร่บ้างคะ หรือต้องไม่เกิน 140 ทุกเข็มเลย บ้านนี้กำลังตรวจ เข็ม1:98 เข็ม2:193 ใจคอไม่ค่อยดีเลยค่ะ ? ต้องผ่าคลอดด้วย ไม่อยากไปนอนรพ.ปรับน้ำตาลก่อนผ่า #35+3w.

แม่บ้านนี้เป็นเบาหวานอยู่แล้วจร้าแต่คุมอาหารเอาตอนนี่18สัปดาแล้วจร้าน้ำตาลลดมาเรื่อยๆหมอให้ทานนมถั่วเหลือง ทานข้าวแต่ละมื่อน้อยๆเน้นผักจร้า กล้วยน้ำหว้าก้ทานวันละ2ลูก ไข่วันละ2ฟอง แบ่งทานเอาจร้า 8โมงทานข้าว 10โมงทานไข่กับกล้วย 12ทานข้าว 15ทานไข่กับนม 20.00ทานข้าวแล้วก้กล้วยจร้า แบ่งทานแบบนี้หมอบอกว่าน้ำตาลจะไม่ขึ้นสูงจร้า

5y trước

บ้านนี้กินแลตตาซอยกล่องสีขาวจร้า ดีน่างาดำก้กินได้จร้าเคยถามหมอแล้วจร้าหมอบอกว่าถ้าเป็นนมวัวน้ำตาลจะเยอะจร้า

2ใน4 ครั้งที่เจาะ ต้องไม่เกิน140 ค่ะ บ้านนี้ 70,144,175,154 โดนหมอส่งแผนกอายุรกรรมไปหาหมอเบาหวานค่ะ เพราะค่าเกิน140 มา3 รอบ เลยโดนเอาเครื่องมาเจาะเลือดต่อที่บ้านเช็คค่าน้ำตาลหลังกินข้าวยันคลอดเลยค่ะ หมอบอกเพราะอาหารการกิน ,ร่ายกายผลิตอินซูลินผิดปกติเพราะการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ

บ้านนี้เจาะจร้า เข็ม​ 1​ ขึ้น​ 81 เข็ม​ 2​ ขึ้น​ 162 เข็ม​ 3​ ขึ้น​ 140 เข็ม​ 4​ ขึ้น​ 112 รอดค่ะ​ ไม่เป็นเบาหวาน​ เพราะก่อนไปเจาะ​ มีเวลา​ 4​ วัน​ งดขนม​ ของหวาน​ น้ำหวาน​ ทานข้าวน้อยลง​ เน้นทานปลา​ ทานผักค่ะ

บ้านนี้เจาะเมื่อวาน โดนกินน้ำตาลกลูโคส50gผลที่ออก 141 สรุป อาทิตย์ต้องไปกินน้ำตาล100g แล้วเจาะ4เข็มเหมือนแม่ๆจะรอดรึเปล่าไม่รู้ขนาดก่อนเจาะครั้งแรก ก็คุมอาหารแต่สงสัยยังคุมไม่พอ555

บ้านนี้ 180+ ครั้งนึง หมอให้รับเครื่องตรวจน้ำตาลปลายนิ้วพร้อมอบรมวิธีการควบคุมอาหาร เอากลับมาทำตามตรวจทุกวันน้ำตาลก็ไม่เกินแล้วค่ะ แต่อาจจะต้องอดใจเรื่องของกินนิดนึง 😂

เข็มแรก 95 เข็มสอง 180 เข็มสาม 155 เข็มสี่ 140 ค่ะ เกิน2ค่าถือว่าผิดปกติ บ้านนี้ก็เกิน เป็นภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ รอดมาสองไตรมาส โดนไตรมาสสาม ต้องคุมอาหารเลยค่ะ 😅

5y trước

เราจะผ่านไปด้วยกันค่ะคุณแม่ 😂

บ้านนี้เจาะตอนแรก229เข็มสอง219ค่าน้ำตาลสุงมากหมอบอกให้คุมอาหารกลับมาบ้านลองต้มน้ำใบเตยกินทุกวัน1เดือนไปหาหมอค่าน้ำตาลปกติคะเหลือ72...ลองดูน่ะค่า

5y trước

จะกินน้ำใบเตยเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ทัน พ่อหยุดงานวันนี้พอดีเลยต้องไปวันนี้ 😂 หลังจากนี้ก็ตั้งใจกินน้ำใบเตยยาวๆยันคลอดเหมือนกันค่ะ

ขอบคุณแม่ๆทุกคนจ้า ผลออกแล้ว ไม่ผ่านซักอัน 😂😂😂 หมอบอกว่า "น้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะ" แค่นั้นเลยค่ะ รอคุยกับหมอที่ฝากครรภ์วันอาทิตย์หน้าจ้า 😂

5y trước

สูงทุกตัวเรยค่ะแม่ 🙄

แต่ละเข็มเกณฑ์แตกต่างกันค่ะ บางเข็มก็ต้องต่ำกว่า 140 ค่ะ แต่จำไม่ได้แล้วว่าเข็มไหน เดี๋ยวพยาบาลก็คงอธิบายให้แม่ฟังค่ะ

บ้านนี้ผ่าน2ไม่ผ่าน2ค่ะ เป็นเบาหวานชนิดที่1 ต้องควบคุมอาหาร เจาะปลายนิ้ว2อาทิตย์ครั้ง ตอนนี้ท้องได้33Wแล้วค่ะ