น้ำหนักน้อย อย่าเลื่อนผ่านเลยนะคะ ช่วยตอบหน่อย

สอบถามแม่ๆที่คลอดน้องน้ำหนักน้อยหน่อยค่ะ ปัจจุบันน้องอ้วนขึ้นมั้ยคะ แรกคลอดน้องหนักแค่2390ค่ะ กลัวลูกน้อยจะไม่อ้วนเลย แม่ๆมีวิธีทำให้น้องน้ำหนักขึ้นมั้ยคะ น้องกินนมแม่อย่างเดียวค่ะ มีภาวะตัวเหลืองเนื่องจากเลือดแม่กับลูกไม่ตรงกัน

น้ำหนักน้อย อย่าเลื่อนผ่านเลยนะคะ ช่วยตอบหน่อย

หมอแนะนำให้ปั้มนมใส่ขวดให้ลูกกินจะได้รู้ว่าลูกกินไปเท่าไหร่ทำแบบนี้ประมาณหนึ่งสัปดาห์น้ำหนักขึ้นเลยคะแต่ก็เอาน้องเข้าเต้าด้วยนะคะจะได้ไม่ติดขวด