สิทธิ์ค่าคลอด30กับประกันสังคม

สอบถามแม่ๆค่ะ เคยมีสิทธิ์บัตรทอง 30฿ อยู่ แล้ว แล้วพึ่งมามีประกันสังคม ประกันสังคมยังไม่ครบถึง6เดือน จะย้ายสิทธิ์30฿มารพ.ที่อยู่ปัจจุบัน เราสามารถย้ายมาหรือใช้สิทธิ์30฿ได้ไหมคะ ถ้าไม่ได้แบบนี้เราจะใช้ประกันสังคมเบิกค่าคลอดได้ไหมคะ เพราะประกันสังคมยังไม่ครบ6เดือน 🙏#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

แม่ลองหาอ่านเงื่อนไขการเบิกของประกันสังคมดูนะคะ รู้สึกไม่ต่ำกว่า5เดือนภายใน15เดือนก่อนคลอดถ้าจำไม่ผิด

ถ้าจะย้ายบัตรทองก็ย้ายออนไลน์เผื่อไว้เลยก็ได้ค่ะ บ้านนี้ก็ย้ายมี 2 สิทธิเหมือนกันค่ะ

2mo trước

ใช่ค่ะ ถ้ามีประกันสังคม 30 บาทจะโดนตัดออก แต่ถ้าประสังคมหมด กลับมาใช้ 30 ค่ะ