ยาแอสไพริน

สอบถามแม่ๆค่ะ พอดีวันนี้ไปพบคุณหมอมา คุณหมอให้ยาแอสไพรินป้องกันครรภ์เป็นพิษ ให้ทาน2เม็ดก่อนนอน มีแม่ๆคนไหนได้ทานบ้างไหมคะ ท้องแรกค่ะ

ได้เหมือนกันจ้า แอสไพริน 81 มิลลิกรัม แต่กินวันละ 1 เม็ดจ้า หมอบอกว่าเข้าข่ายเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ ต้องกินช่วง 12 วีค ถึง 28 วีค (ถ้าเริ่มกินช้ากว่า 12 วีคอาจไม่ช่วยอะไรค่ะ หมอบอกแบบนี้) และแม่ต้องกินน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตรขึ้นไปนะคะ เพราะยานี้มีผลทำให้น้ำคร่ำแห้ง หากกินน้ำน้อยจะมีอันตรายกับตัวเล็กจ้า ทีนี้ก็เข้าหัองน้ำวนไป ทั้งวันทั้งคืนค่ะ

2y trước

ของเรา15weekทำไมกินวันละ2เม็ด

ได้เหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าครรภ์​เป็นพิษแก้ไขไม่ได้ กินป้องกันไว้ดีกว่าค่า

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่

แฟนผมไม่มีนะครับ 14 สัปดาห์แล้ว

2y trước

อาจจะไม่อยุ่ในกลุ่มเสี่ยงรึป่าวคะ บ้านนี้เบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

เราก็ได้ค่ะ แอสไพริน 81

2y trước

เพิ่งได้มาเหมือนกันค่ะ แอสไพริน81 แต่คุณหมอให้กิน2เม็ด เยอะไปไหมคะ