น้ำหนักหลังคลอด

สอบถามแม่ๆค่ะ น้ำหนักหลังคลอด (ผ่าคลอด-ลูกนมแม่ล้วน) คงค้างกันเท่าไหร่คะ ก่อนคลอดก็คิดว่า เลี้ยงลูกเอง 24 ชม. น้ำหนักคงลดได้ไม่กังวล แต่ผ่านมา 4 เดือนแล้ว นน.ยังคงค้างเป็นสิบกิโล ไปอ่านผ่านๆของแม่ๆคนอื่น ผอมเอาผอมเอา #ท้องแรกค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง41ก่อนคลอด53หลังคลอด1เดือน42 เป็นคนตัวเล็กค่ะ แต่ช่วงให้นมนี่กินบ่อยกินเยอะมากแต่น้ำหนักขึ้นยากมาก อยากนน.ซัก45😂

บ้านนี่ คลอดน้องได้2เดือนแล้ว ก็ยังค้างอยู่13โลค่ะ ไม่ลงเหมือนกัน น้องกินนมแม่ล้วน #ไม่รู้จะลดยังไงเหมือนกันค่ะ

แล้วแต่ร่างกายแต่ละคนค่ะแม่ ที่ลงยากกว่าน้ำหนักคือสัดส่วนค่ะ น้ำหนักลดง่ายกว่าสัดส่วนที่เสียไปเยอะเลยจ้า

บ้านนี้ท้องแรกก้อไม่ลงคะ กินนมแม่1เดือนกว่าค้างอยู่7ก.ก ท้อง2กินนมแม่2เดือนลงเหลือเท่าตอนที่ยังไม่ท้องเลย

น้ำหนักไม่มีค้างเลยค้าาา เเต่มีไขมันตรงหน้าท้องเพิ่มมาค่ะ ตอนนี้น้ำหนักขึ้นเพราะเเม่กินเยอะเองค่ะ 😅😅

4y trước

บ้านนี้ขนาดไม่มีเวลายังไม่ลงทั้งน้ำหนัก ทั้งหน้าท้องเลยค่ะ 😅

บ้านนี้ลดค่ะ ก่อนท้อง 52 ก่อนคลอด 70 หลังคลอด 4 เดือนเหลือ 50 ผอมลงเรื่อยๆกว่าก่อนท้องอีกค่ะ แต่กินเยอะมาก

น้ำหนักก่อนท้อง 44 ก่อนคลอด 60 หลังคลอดผ่านไป1เดือนกับ13 วัน น้ำหนักเหลือ 48.5 ค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง37ก่อนคลอด53 หลังคลอด41-42ค่ะ จริงๆอยากให้อยู่สัก45

บ้านนี้ค้าง10โล ตอนท้องชอบกินขนมปังมากเลยค่ะ

4y trước

บ้านนี้ อยู่กันแค่ 3 คนพ่อแม่ลูก เลยไม่มีคนห้าม ลูกกินนม หิวบ่อยกินเยอะกว่าตอนท้องอีกค่ะ

😓