นอนท่าไหน

สอบถามแม่ๆค่ะ นอนท่าไหนกันบ้างคะ อ่านในกูเกิ้ลเขาบอกนอนตะแคงขวาไม่ดี แต่เวลาเรานอนตะแคงซ้ายแล้วเจ็บ เลยนอนตะแคงขวาเพราะหลับสบายอ่ะค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 20วีคละค่ะ

หมอบอกเราว่า เอาท่าที่หลับสบายค่ะ เพราะท้องเริ่มโตเราจะไปจำกัดท่านอนมากจนเกินไปมันก็ไม่ใช่ เพราะท้องโตปัญหาหลักคือนอนหลับยากลำบาก บาทีคืนนี้นอนท่านี้ คืนนี้นอนท่านี้ เปลี่ยนไปสลับไปเอาที่เรานอนหลับสบายเพราะถ้านอนไม่หลับพักผ่อนไม่เต็มที่ มีผลกะลูกกะแม่..หมอว่ามาแบบนี้เราเลยจัดทุกท่าที่หลับอะค่ะแม่ เพราะบางทีตื่นมาก็ไม่ได้ตื่นในท่าดิม😂😂

เราตะแคงขวายันคลอดเลยค่ะ ทางขวาแต่มันเป็นส่วนของเส้นเลือดดำ ถ้านอนทับอาจจะไม่สบายตัว เลือดไหลเวียนไม่ดีอ่ะค่ะ แต่เราไม่ค่อยรู้สึกอะไร เน้นว่าคุณแม่สบายท่าไหน ก็นอนท่านั้นไปเลย

บ้านนี้นอนสลับ ซ้ายขวาเลยค่ะ หมอก็อยากให้ตะแคงซ้าย แต่ก็ไม่ได้ห้ามให้ตะแคงขวาเพราะ แม่ต้องนอนในท่าที่สบายที่สุด ถ้าท้องแก่แล้ว

ตะแคงได้ทั้งซ้ายและขวาค่ะ แต่ห้ามนอนหงายค่ะ เพราะมดลูกจะไปทับเส้นเลือดค่ะ เลือดจะไหลเวียนไม่ดีจะทำให้เป็นเส้นเลือดขอดค่ะ

5y trước

ไม่ห้ามนะคะ นอนได้ทุกท่าที่สบายตัว ยกกเว้นนอนคว่ำ

บ้านนี้32wเจ็บท้องบ่อยหมอไม่ให้นอนหงายให้นอนแต่ตะแคงซ้ายค่ะเพราะลูกจะได้รับอ๊อคซิเจนมากกว่า

เรานอนทุกท่าเลยค่ะ เป็นคนนอนดิ้นมากแก้ยังไงก็ไม่หาย 😂

หมอแนะนำมาค่ะนอนตะแคงซ้ายดีที่สุดค่ะ..

นอนท่าที่เราสบายที่สุดคะแม่

นอนตะแคงซ้ายขวาสลับกันค่ะ

นอนท่าที่เราสบายตัวค่ะเเม่