ลูกตัวเหลือง

สอบถามแม่ๆค่ะ วันนี้ไปหาหมอมา น้องเพิ่งได้5วัน นัดตรวจตัวเหลือง สรุปน้องมีค่าตัวเหลือง 16 (ค่าบิลิรูบิน)ซึ่งปกติจะไม่เกิน 15 หมอเลยให้แอทมิท ส่งไฟ24 ชม. แล้วค่าจะลดลง แม่บ้านไหน มีวิธีที่จะไม่ให้ลูกตัวเหลืองไหมค่ะ เคยได้ยินมา ให้ลูกโดนแดดอ่อนๆช่วงเช้า หรือขอประสบการณ์ แม่ๆ ที่เคยมีเด็กน้อยภาวะตัวเหลืองค่ะ ปล. น้องคลอดก่อนกำหนดค่ะ 36 week

ลูกตัวเหลือง

ทำไมยังมีคนแนะนำให้ทารกดื่มน้ำคะ เห็นมี 2 โพส การดื่มน้ำอาจทำให้ทารกไตวายได้ อย่าให้ลูกคนอื่นเสี่ยงตายเหมือนลูกคุณค่ะ ค่าเหลืองควรดื่มนมอย่างเดียว ไม่ควรแนะนำให้คนอื่นดื่มน้ำนะคะ