อาหารที่เพิ่มน้ำหนักลูกน้อยในครรภ์

สอบถามแม่ๆคะ ตอนนี้ท้องได้5เดือนกว่าๆแล้วคะ อยากทราบว่าทานอะไรถึงจะช่วยเพิ่มน.นลูกในครรภ์คะ

กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ค่ะ อย่าอัดอย่างใดอย่างหนึ่งเยอะเกินไป อย่างพวกนมชนิดเดียว หรือไข่ เพราะลูกอาจแพ้ ส่วนตัวก็ไม่ค่อยกินนมกินไข่เลยค่ะ อาทิตย์หนึ่งจะกินแค่ครั้งสองครั้ง เน้นไปทางกินยาที่คุณหมอให้มากับอาหารให้ครบ 5 หมู่ น้ำหนักตัวน้องตามเกณฑ์ปกติเลยค่ะ แล้วน้ำหนักก็ไม่ลงแม่ด้วย เพราะตอนนี้ 34w นน. แม่ขึ้นมาแค่ 3 โลเองจ้า

ทานให้หลากหลายค่ะ บ้านนี้ ทานเนื้อ นม ไข่ นมก็ทานหลายยี่ห้อแต่เป็นนมจืดค่ะ ไม่เน้นอย่างใดอย่างนึงมากไป ตอนนี้ 35 w น้อง นน. 3,100 กรัมแล้วค่ะ

กินอาหารครบ5หมู่ วิตามินที่หมอจ่ายมา ส่วนตัว แม่กินจมูกข้าวไรซ์เบอรี่บดผงชงใส่น้ำเต้าหู้ คลอด37w1d น้ำหนักน้อง3,465gดีงามมากจ้า

https://vt.tiktok.com/ZSFAtFPXc/ คุณแม่ลองดูคลิปนี้นะคะ ส่วนใหญ่เป็นเมนูที่ครบ 5 หมู่ลงน้องเน้นๆเลยค่ะ ตอนท้องเราทานบ่อยลงน้องดีมาก

กินให้หลากหลายครบ5หมู่ไม่ต้องเน้นอย่างใดอย่างหนึ่งค่ะแม่บ้านนี้เสริมดเวยจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะ ลูกออกมา3โลกว่า

ตามหลักก็กินให้ครบ5หมู่ค่ะ แต่บ้านนี้เน้นอัดโปรตีนเยอะหน่อย พวกไข่ต้ม

ทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีน ทานวิตามินที่หมอให้ให้ครบค่ะ

ตัวนี้ค่ะ ส่งต่อแกะแล้วยังไม่ได้ทาน ออกค่าส่งเองนะคะ🥹🙏

7mo trước

ส่งไปแล้วงับแม่วันนี้เลย🙏 มีเครื่องฟังหัวใจอยู่เครื่องนะคะส่งต่อเหมือนกันเพื่อสนใจงับ🙏🥹

อาหาร5หมู่ค่ะ บ้านนี้ชอบดื่มนมถั่วเหลืองด้วยน้ำหนักน้องได้3000+