ถามเกี่ยวกับเรื่องยา

สอบถามแม่ๆคะ คุนแม่หมอให้ยาแคลเซียมมาทาน ตอนท้องกีสัปดาห์คะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ .บ้านนี้16*3ยังไม่ได้คะ

ได้ตอน 12w ค่ะ ช่วงแรกที่ไปฝาก 6w -12w ได้โฟลิค วิตามินB6 และยาแก้แพ้ค่ะ พอครบ 12w หมอเปลี่ยนให้วิตามินรวมกับแคลเซียมมาทานค่ะ

แล้วแต่รพ.ค่ะเราตอนท้องแรกก็ไม่ได้แคลเซียมมาทานพอมาท้องสองเปลี่ยนรพ.ก็ได้แคลเซียมมาทานตั้งแต่ฝากท้องเลยค่ะ

ส่วนตัวเริ่มทานตอน5-6สัปดาห์ค่ะ แต่ท้องผูกมากเลยหยุดทาน แล้วมาเริ่มทานใหม่ตอน 11-12สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้น่าจะได้ตอน20wนะค่ะแต่ก่อนหน้านี้กินนมไข่กับอาหารที่มีแคลเซียมสูงก่อนได้ยาค่ะ

บ้านนี้พึ้งไปฝากมาวันนี้เองค่ะ17wแล้ว ได้บำรุงเลือด แคลเซี่ยม และยาเสริมไอไอดีนมาค่ะ

แรกๆก็ยังไม่ได้เหมือนกันค่ะแม่ ตอนนี้ได้แล้ว มีวิตามิน โฟลิค แคลเซียมค่ะ

แคลเซียมตอน25 สัปดาห์ค่ะ ส่วนยาบำรุง วิตามิน โฟเลตได้ตั้งแต่ฝากครรภ์

ได้ตั้งแต่ฝากท้อง8วีค ได้วิตตามินได้โฟลิคได้แคลเซียมได้ไอโอดีนค่ะ

บ้านนี้ได้มาตั้งแต่ฝากท้อง 8 สัปดาห์เลยค่ะ แม่ฝากคลีนิกนะคะ

ได้ตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกเลยค่ะ บำรุง,แคลเซียม,บำรุงเลือด