เลี้ยงแมวในบ้าน

สอบถามแม่ๆ บ้านไหนเลี้ยงแมวบ้างคะ เลี้ยงแบบปล่อยออกนอกบ้าน ลูกคลอดออกมาปกติมั้ยค่ะ

1 Trả lời

ระวังเรื่องการเก็บอึค่ะ คุณแม่ท้องมีความเสี่ยงรับเชื้อจากอึแมว (กรณีเลี้ยงปล่อย) แต่เราก็ตักเองเลี้ยงเองปกติค่ะ 31w แล้ว ส่วนเลี้ยงแมวกับทารกไม่มีผลอะไรถ้าลูกไม่ได้เป็นภูมิแพ้ขนแมวตั้งแต่เกิด แต่ระวังเรื่องหมัดกัดลูก หยอดยาเห็บหมัดกันไปเลยค่ะ

3y trước

ทำหมันค่ะแม่ แมวตัวเมีย 4 เดือน ตัวผู้ 6 เดือนทำได้เลย เราก็ทะยอยทำหมันแล้วค่ะ เลี้ยงอยู่โหลนึงพอดีที่บ้าน