สิทธิลาคลอดประกันสังคม

สอบถามแม่ๆ ที่มีประกันสังคม ม.33ค่ะ กรณีเราลาคลอดเราจะได้เงินชดเชยการหยุดงานกับทางประกันสังคมถูกต้องมั้ยคะ กำหนดลาคลอดเดือนมีนาคม แต่บริษัทเราให้สิทธิลาคลอด4เดือน เลยใช้เลยเพราะนั่งทำงานไม่ไหว เราสามารถแจ้งกับประกันสังคมตอนนี้ได้เลยหรือต้องแจ้งหลังคลอดว่าเรามีสิทธิในการรับเงินชดเชยหยุดงานเพื่อลาคลอดค่ะ (เห็นแม่ๆหลายคนทำคลิปลงติ๊กตอกว่าได้ชดเชยค่าคลอดบุตรและชดเชยหยุดงาน)

สิทธิลาคลอดประกันสังคม

ทำเอกสารหลังคลอดจ้าเพราะต้องใช้ใบเกิดน้องด้วยค่ะ จะได้ค่าคลอด15,000 ค่าชดเชยหยุดงาน45วันประกันสังคมจ่าย และอีก45วันบริษัทจ่ายค่ะ จะคำนวนจากฐานเงินเดือนปัจจุบัน ของเราเบิกตอนปี59 ได้รวมๆ 40,500 ตอนนั้นค่าคลอดยังได้แค่13,000จ้า

2y trước

ค่าลาคลอดต้องเขียนใบเบิกแยกไหมคะ

ใครทราบข้อมูลรบกวนอธิบายหน่อยนะคะ🥰