ประกันสังคม ม.33

พอดีแม่ลาออกจากงานแล้วเพิ่งรู้ตัวว่าท้องเราจะเบิกประกันสังคมได้จาก ม.33 หรือต้องไปเปลี่ยนเป็น ม.39 ค่ะ แม่ๆคนไหนเคยใช้สืทธิประกันสังคมบ้าง#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ใกล้คลอดรึยังค่ะ ถ้าใกล้คลอดแล้วภายใน6เดือนอย่าพึ่งไปต่อ ม.39 เพราะเวลาเบิกค่าคลอด ม.33จะะได้เยอะกว่า แต่ถ้าท้องอ่อน แนะนำแจ้งว่างงาน แร้วก็ต่อ ม.39 ไว้เลยค่ะ

2y trước

ตอนนี้ท้อง 21 w ค่ะจากที่นับแล้วม.33 จะใช้ได้ถึงเดือน กย. ค่ะ แต่กำหนดคลอด 7 ตค. ค่ะ

แจ้งว่างงานก่อนเลยคะ ได้เงินครบ สมัครม.39 คะ ต้องรักษาสิทธิใน 6เดือนนะคะ จะได้เงินมาจ่ายซื้อของให้ลูก ได้ตังหลักหมื่นเลยนะคะ

ม.33 สิทธ์จะ อยู่ได้อีก6เดือนค่ะ หลังออกงาน แต่กรณี ที่ยังท้องอ่อนอยู่ แนะนำให้ต่อ ม.39

ให้ทำเรื่องว่างงาน แล้วสมัคร ม.39ค่ะ จะสามารถเบิกค่าคลอดและเงินสงเคราะห์บุตรได้ค่ะ

แนะนำแจ้งว่างงานพร้อมส่งต่อม.39ค่ะ

แนะนำส่งต่อ ม.39 ได่เลยค่ะ