ผ่าคลอดต้องเลี้ยงลูกเองไม่มีคนช่วย

สอบถามแม่ๆ ที่ผ่าคลอดค่ะ อยากรู้ว่าเจ็บแผลนานมั้ยคะ คือเราจะผ่าคลอดอาทิตย์หน้าแล้ว นัดน้องสาวมาอยู่ช่วยเลี้ยงลูกอาทิตย์นึงจนกว่าแผลจะดีขึ้น แต่น้องติดงานมาไม่ได้แล้ว ตอนนี้เครียดมากค่ะถ้าเลี้ยงลูกคนเดียว ต้องก้มๆเงยๆ ลุกๆยืนๆทำนู่นนี่แผลจะฉีกมั้ยคะ สามีก็ติดงานค่ะ มีแพลนว่าจะปั๊มนมให้ลูกกินยาวๆด้วย จะไหวมั้ยคะ แม่คนไหนที่ผ่านมาแล้วช่วยบอกเคล็ดลับหน่อยค่ะ ท้องแรกด้วยทำอะไรไม่ถูกเลย ตอนคลอดก็ต้องอยู่คนเดียวที่รพ.ไม่มีใครว่างมาค่ะ😭

คนที่เลี้ยงเองคนเดียวทั้งทำงานด้วย สุดๆเลยค่ะ คิดว่าจะมีคนเดียวพอก่อนค่ะ เหนื่อยสุดมากๆ

บ้านนี้2เดือนกว่าแผลถึงจะหายเจ็บสนิท แต่ขี่รถเองได้ตั้งแต่2อาทิตย์ จะเจ้บตอนถนนไม่เรียบ

ของเราปวดแผลแค่2วันค่ะ ท้อง2ว่าจะเลี้ยงเองค่ะไม่กลับไปคลอดที่บ้านว่าจะคลอดยุชลบุรี

ลำบากเลยนะคะช่วงแรกทำไรยากมากค่ะต้องมีคนดูน้องช่วยนะคะ

4y trước

ผ่าคลอดเจ็บมากเลยนะคะตอนยุ่โรงบาลยิ่งต้องมีคนเฝ้าค่ะทำไรไม่ได้เลยวันแรกไม่เหมือนคลอดเอง

เดินบ่อยๆค่ะ2-3วันก่อหาย ไม่ยกของหนักในช่วงหลังผ่าค่ะ

เห็นว่าถ้าผ่า พักฟื้นกันหลายเดือนเลยค่ะแม่

ใส่เข็มขัดรัดหน้าท้องคะ ไม่ค่อยเจ็บแผล

เดินบ่อยๆหายเจ็บเร็วจ้าบ้านนี้3-4วันเอง

4y trước

ดีจัง ขอบคุณค่า

คุณพ่อน้องไม่ช่วยหรอคะ

4y trước

สามีติดงานค่ะ เขียนไว้ในโพสแล้วค่ะ