ป้อนข้าวมื้อแรกให้น้องกันกี่เดือนคะ

สอบถามแม่ๆ ค่ะ❤️ แม่ๆ แต่ละบ้าน ให้น้องเริ่มทานข้าวบด หรือ cerelac กันกี่เดือนคะ ตอนนี้น้องบ้านนี้ได้ 5 เดือนกว่าแล้ว อยากลองป้อน แต่ยังไม่กล้า กลัวกระเพาะน้องไม่ย่อย ขอคำตอบจากแม่ๆ หรือคำแนะนำก็ได้ค่ะ❤️ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

6เดือนคะ ทำซุปข้าวบดละเอียด แรกๆก็เติมน้ำชุปเยอะหน่อยคะ เพื่อจะทำให้ข้าวไม่หนืดติดคอ ทานง่ายคะ วันละมื้อคุณแม่สะดวกมื้อไหนเลือกได้เลยคะ เช้า เที่ยง เย็น และเสริมผลไม้ให้หนูน้อย จะเป็นช่วง10โมงเช้า หรือบ่าย2โมง ก็ได้คะ

หมอให้เริ่ม4เดือนครึ่ง ผักบดวันละ1ช้อนชา วันละ1มื้อ ทีละอย่างดูว่าแพ้ผักชนิดไหนไมนะคะ เช่น ฟักทอง มันฝรั่ง อโวคาโด ค่อยๆปรับ ฝึกการกลืน 5เดือน2ช้อนชา 2มืัอ 6เดือนค่อยเริ่มข้าวบด ไข่แดง คะ

บ้านนี้ให้ทานตอน 6 เดือนค่ะ ยังไงลองปรึกษาคุณหมอที่ดูแลน้องอยู่ดีกว่านะคะ ให้คุณหมอประเมินว่าน้องเริ่มทานอาหารได้รึยังค่ะ

ซีรีแลคไม่แนะนำเลยค่า น้ำตาลสูงมาก บางคนเริ่ม 5 เดือนกว่า เพราะเด็กเริ่มมีน้ำย่อยแล้ว บางคนเริ่ม 6 เดือน ยังไงปรึกษาหมอเด็กนะคะ

หมอให้เราตอน 4 เดือน เพราะน้องนั่งได้เอง ให้บดผสมน้ำนมแม่ กินทีละ 1 ช้อนชา ลองดูก่อนแล้วค่อยเพิ่มเป็น 1 ช้อนโต๊ะค่ะ

บ้านนี้ คุณย่ายัดซีลิแล็คตอน 3 เดือนค่ะ ห้ามยังไงก็ไม่ฟัง หมดปัญญาพูดค่ะ อีกอย่างน้องพึ่ง3 เดือน 6 วัน😐

2mo trước

บ้านนี้แม่ย่าก็จะยัดข้าวให้3เดือนเหมือนกันตอนนี้พยายมพูดอธิบายตอนนี้น้อง2เดือน12วันกำลังกาทางแก้ไข

บ้านนี้เริ่ม 5เดือน20วันค่ะ ข้าวตุ๋นปั่นละเอียด ผสมนมแม่ เหลวๆเลยค่ะ แล้วค่อยๆลดนมลง

รอ6เดือนก่อนค่ะให้กระเพาะแข็งแรงกว่านี้ที่บ้านเลี้ยงลูก3คนหลาน2ก็ป้อน6เดือนค่ะ

ลูกชายรุ่นพี่โดนป้อนซีรีเเลคตอน1เดือน นี่เเบบตกใจมากเเต่ก็บอกไม่ได้เขาไม่ฟัง

ทานข้าวจะดีกว่าค่ะแม่ ซีรีแล็คไม่ควรค่า เหมือนน้องทานมาม่าค่า 😅