การเจาะน้ำคร่ำ

สอบถามแม่ ๆ หน่อยค่ะ เจาะน้ำคร่ำเจ็บมั้ยคะ แล้วจะมีผลข้างเคียงอะไรมั้ย หมอบอกว่ามีความเสี่ยงเด็กดาวน์สูงเลยต้องทำการเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจให้แน่นอนค่ะ ความเสี่ยงสูงแต่จะเป็นเด็กดาวน์ 100% มั้ยคะ ตอนนี้เครียดมากเลยเพราะเป็นท้องแรกด้วยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรก #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

ผลข้างเคียงน้อยค่ะ​ นอนพักผ่อนดื่มน้ำเยอะๆ1-2วันห้ามทำงานหนักหรือออกำลังกาย​ นั่งมอไซต์หรือเดินบ่อยๆ​ ตอนเจาะไม่เจ็บค่ะเราก็เจาะสดๆไม่มียาชาแค่จะตึงๆหน้าท้องตอนหมอดูดน้ำคร่ำออก​ ผลออกมาปกติค่ะรู้เพศน้องด้วย​ แม่ไม่ต้องเครียดค่ะ

2y trước

เราเจาะตอน18วีคค่ะ​ หมอจะอัลตาซาวด์ดูด่อนค่ะว่าน้ำคร่ำเพียงพอไหม​ ดูความผิดปกติเผลอๆอาจรุ้เพศด้วยค่ะ​ และดูลูกอยู่ตำแหน่งไหน​เพราะเขากลัวโดนตัวเด็ก ตอนเจาะเขาก็จะซาวด์ไปด้วยเพื่อดูเข็ม​ พอเจาะเสร็จก็จะซาวด์ดูอีกครั้งว่าหัวใจเต้นปกติไหมค่ะ​ ปล.อันนี้รพ.ที่เราเจาะนะ​ ที่อื่นน่าจะคล้ายๆกัน

ตรวจเลือดความเสี่ยงสูงใช่ไหมคะหมอเลยแนะนำให้ตรวจน้ำคร่ำผลตรวจน้ำคร่ำออกมาน้องจะปกตินะคะไม่เสี่ยงดาวน์ซินโดรมแม่ๆบ้านนี้ก็โดนผลออกมาน้องปกติค่ะแถมรู้เพสด้วยค่ะ

2y trước

ตอนชาวน้องไม่เห็นเจาะน้ำค่ำค่อยรู้เพศ

เราเจาะแต่ไม่เจ็บค่ะ ไม่ได้เสี่ยงอะไรค่ะ เจาะเพราะให้ผลชัวร์ที่สุด ตอนนี้น้องดิ้นเก่งมาก เจาะตอนกลางคืน เช้าไปทำงานต่อสบายๆไม่มีอาการอะไรค่ะ

ไม่เจ็บเท่าเจาะเลือดที่แขนค่ะ แป๊บเดียวก็เสร็จ ค่ะไม่ต้องกังวลนะคะ เราจะได้มั่นใจว่าลูกน้อยของเราแข็งแรงปลอดภัยจ้า

2y trước

ขอบคุณนะคะ ค่อยหายกังวลใจไปนิดนึง เพราะอายุยังน้อยด้วยค่ะ เลยเครียดสุด ๆ รอลุ้นค่ะ✌️

เจ็บแต่ไม่เจ็บมากคะ จะเจ็บแบบจุกๆ บ้านนี้เจาะสดไม่มียาชา ผลข้างเคียงไม่มีคะ พักผ่อน 1-2 วัน

บ้านนี้1:4เครียดมากแต่ตอนนี้2เดือนกว่าแล้วปกติทุกอย่างนำ้หนักเกินเกณฑ์แล้วด้วยค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ รอลุ้นมากค่ะตอนนี้

เจ็บนิดเดียวตอนหมอทิ่มเข็มค่ะหลังจากนั้นก็เฉยๆ แต่จะรู้สึกตึงๆท้องหน่อยค่ะ

โดนเจาะเหมือนกันค่ะ ตอนแรกกังวลใจหนักมากผลออกมาน้องปกติดีค่ะแม่

2y trước

ขอบคุณนะคะ ค่อยโล่งใจขึ้นมาหน่อย

ท่าเจาะมีเสี่ยงที่จะแท้งคะหนูก้ต้องเจาะคะแต่เลือกที่จะไม่เจาะ

2y trước

เขาบอกว่าเสี่ยงแท้งแต่น้อยมากมีโอกาสได้น้อยมากค่ะที่จะแท้งถ้าหมอบอกว่าคุณแม่เสี่ยงควรจะเจาะนะคะ

แม่ก็เจาะมาคะ เจ็บนิดนึง พอผลออกมาน้องก็ปกติดีคะ จะปวดช่วงเดิน

2y trước

ขอบคุณค่ะ