น้ำใบเตย

สอบถามแม่ ๆ จ้า.... ตอนแรกเจาะเลือดได้ 145 ถูกสั่งเจาะ 4 หลอด ค่าก็เกินสูงมาก จนต้องเจาะปลายนิ้ว เลยหาข้อมูลว่าน้ำตาลลดต้องกินคลีนและน้ำใบเตย นี่เลยต้มดื่มทุกเช้า อาทิตย์นึงผ่านไป เหลือ 101 จาก 120 มาวันนี้ผ่านไปอีกอาทิตย์นึงเหลือ 75 พยาบาลถามคุมอาหารยังไงทำไมลดเยอะขนาดนี้..... นี่เลยแอบกังวลว่า ถ้าน้ำตาลลดเยอะเป็นไรมั้ยคะ

คุมพอประมาณพอคะแม่ ระวังค่าลดมากๆ แม่จะวูบเกิดภาวะขาดน้ำตาลไปอีก แม่บ้านนี้คุมมาเหมือนกันค่าตอน 3-4-5-6-7 เดือน อยู่ที่ 90-104 แต่พอมาวันนี้ 8 เดือน แม่บ้านนี้เกิดอาการถ่ายไม่ออกเรยกินนมเปรี้ยวไปเกินขนาดหลายกล่องและกินขนุนด้วย หาหมอมาเมื่อวาน ค่าน้ำตาลสูง 160 ได้ฉีดอินซูลินเรยคะตกม้าตายตอน 8 เดือนหน่อยๆ 5555. แต่กรณีของแม่อย่าให้ค่าน้ำตาลลดเยอะไปนะคะ กลัวจะวูบถ้าแม่มีอาการใจสั่นเหงื่อแตก ให้อมลูกอม หรือมีน้ำหวานจิบๆ พอคะ เพื่อให้น้ำตาลอยู่ในระดับที่ดี

5y trước

กรณีเดียวกันเลยคะแม่ เป็นเบาหวานตั้งแต่4-7 เดือน คุมอาหารอยู่ ไม่ขึ้นเยอะ พอเข้าเดือนที่ 8 กินน้ำหวานไปแค่ 1 แก้ว พอเช้ามาไปหาหมอ เจอก่อนเจาะ 135 หลังอาหาร 170 คุณหมอให้นอนปรับน้ำตาล และฉีดยาอิซูลินเลยคะ ตกม้าตายกับน้ำหวานแก้วนั่นจิงๆ 🤣🤣🤣

ระวังหน้าวูบนะคะ เราก็เป็นอยู่ แรกๆเคร่งเรื่องอาหารการกินมากๆ ค่าน้ำตาลลดเหลือ 70 หน้ามืด วูบค่ะ น้ำตาลต่ำเกิน เดี๋ยวนี้ปรับมาทานปกติค่ะ แต่เลี่ยงของทอดของมันของหวาน ทานข้าวกล้อง ข้าวไรท์เบอรี่ ตอนนี้อยู่ 89-110ค่ะ

5y trước

โอย... เหมือนคนจิตตกจริง ๆ ค่ะแม่ จะกินอะไรนี่คิดเยอะตลอดเลยค่ะ

คุมได้ดีมากเลยค่ะ ยังไงลองอ่านข้อมูลนี้เพิ่มเติมดูก่อนนะคะ >> ้https://th.theasianparent.com/เมนูอาหารคนท้องเป็นเบาหวาน

5y trước

ขอบคุณค่าแม่ 💕 ได้อ่านแล้วนะคะ มีประโยชน์มากเลยค่ะ

ถ้าน้ำตาลต่ำบ่อย ลดเยอะ แม่มีสิทธิ์วูบ แล้วลูกในท้องจะเป็นเอ๋อค่ะ อย่าให้ต่ำกว่ามาก 80 ค่ะ

5y trước

ใช่เลยจ้า ตื่นเต้น ๆ

แม่บ้านนี้ต้มชาดาวอินคาใส่ใบเตยใส่คะไคร้กินยุค่ะเปนเบาหวานตอนตั้งครรภ์เหมือนกันค่ะ

5y trước

กินต่างน้ำเลยจร้าม่ายมีรสชาตินะมีกลิ่นหอมของใบเตยกะตะไคร้จร้า

คุมได้ดีแล้วค่ะคุณแม่ เก่งมากเลย^^ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่และหนูน้อยนะคะ

5y trước

^^

ไม่เปนไรหรอกค่ะ...บ้านนี้ก่อนจะขึ้น142ค่ะกินน้ำใบเตยไปลดเหลือ96ค่ะ..

5y trước

จ้า ขอบคุณนะคะ

ระวังวูบหรือเป็นลมชั่วขณะนะคะขอให้คุนแม่สุขภาพร่างกายแข็งแรงค่ะ

5y trước

ตอนนี้อาการวูบยังไม่มีจ้า แต่จะระวังให้มากกว่าค่ะแม่ ขอบคุณนะคะ

น้ำตาลลดเยอะ แม่จะเป็นลมได้นะคะ ระวังอย่าให้ลดเยอะเกินนะคะแม่

5y trước

ขอบคุณจ้าแม่ 😊 อาการวูบตอนนี้ยังไม่มี แต่คงต้องระมัดระวังแล้วค่ะ

คุณแม่เก่งจัง คุมได้ดีเชียว😊😊😊น้ำตาลลดระวังเป็นลมนะคะ

5y trước

ขอบคุณจ้าแม่ กังวลมาก ๆ เลยค่ะตอนตรวจเลือด 4 หบอด เพราะค่าเบาหวานพุ่งเลย กลัวเป็นอันตรายถึงลูก เลยยอมคุม ๆ เพื่อให้ไม่เค้าปลอดภัยจ้าแม่