สอบถามหน่อยค้า ถ้าไปฝากครรภ์ที่คลีนิคจะแพงมากไหม หรือที่โรงพยาบาลถูกกว่า

สอบถามเรื่องค่าใช้จ่ายฝากครรภ์ครั้งแรกค่ะ

สอบถามหน่อยค้า ถ้าไปฝากครรภ์ที่คลีนิคจะแพงมากไหม หรือที่โรงพยาบาลถูกกว่า

เราฝากคลินิกครั้งแรกเสียไป 1,700 ฝากได้ประมาณ3ครั้ง ครั้งละ1,500 เลยตัดสินใจยอมเสียสละเวลาทั้งวันไป ฝากต่อที่โรงพยาบาลรัฐที่เราจะไปคลอดเสียแค่ค่ายา 240บาท ค่าใช้จ่ายต่างกีนเยอะจ๊ะ ลองศึกษาดูนะเทอออ

รัฐจะฝากถูกกว่าค่ะเจอพยาบาลที่บริการดีก็ดีไป ส่วนคลินิกจะบริการดีตลอดค่ะ ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายอันนี้แล้วแต่โรงบาลกับคลินิกจ้า แต่ส่วนตัวเราว่าคลินิกแพงแต่บริการดี

ฝากคลีนิคครั้งแรก3500 มีซาว ตรวจเลือดเบาหวาน ตรวจภายใน และก็มีตรวจเลือดคัดกรองดาว20000 ตอนอายุครรภ์ 10สัปดาห์ แล้วแต่คุณแม่สะดวกคะ คลีนิคเราสามารถไปตอนเลิกงานได้สะดวกดีคะ

รพ.ถูกกว่าค่ะ บ้านนี้ฝากที่รพ.แต่เป็นคลินิกนอกเวลา ราคาถูกกว่าคลินิกข้างนอกนิดหน่อยค่ะ ถ้าเป็นช่วงปกติที่ไม่ใช่นอกเวลา เสียค่าใช้จ่ายไม่มากค่ะ

ครั้ง1-2รัฐค่ะ ครั้งที่2จะได้ผลเลือด แล้วก็เอาผลเลือดไปฝากคลินิก เสียค่าซาวด์ครั้งละ300บาท ถ้าต้องเอายาด้วยประมาณ 500-800 ดีตรงซาวด์ทุกนัดค่ะ

รามาพรีเมียม ถ้าซาวด้วยประมาณครั้งละ 1500 ไม่รวมค่ายา ตรวจเลือดครั้งแรก 2000 กว่าบาท ตรวจเลือดโครโมโซม thai nipt 12000 บาท ตรวจซาวละเอียดตอน 20w 2700 บาท

โรงบาลถูกกว่าค่ะ 30บาท ถ้าคลีนิค ที่เคยฝาก 1200ค่ะ อัลตร้าซาวด์ ให้ยาให้ยาบำรุงครรภ์ กับเวียนหัว ที่อื่นไม่รู้ค่ะ

แล้วสะดวกคะ ถ้ามีเวลาตามวันหยุดราชการก็ฝากรัฐบาลถูกด้วย แต่ถ้าทำงานไม่มีเวลาฝากคลีนิคจะสะดวกกว่าค่ะ

รพ.รัฐไม่มีค่าใช้จ่ายไดๆ ถ้าใช้สิทธิตามบัตรทอง ถ้าบัตรทองอยู่ ตจว.ก็ขอย้ายสิทธิมา รพ.รัฐที่จะฝากได้

รพ รัฐ จะถูกคะ คลีนิกครั้งแรก 1000-1500 แล้วแต่ที่ด้วย ส่วน รพ เอกชน ครั้งแรก 3000-5000 มีตรวจเลือดพ่อ+แม่ ด้วย