กินน้ำ

สอบถามหน่อยจ้า พอดีลูกอายุ 26วัน ทานนมผง สามารถกินน้ำเปล่าตามได้รึป่าวคะ พอดีน้องท้องผูกคะ ปล. ปกติทานนมแม่แต่ตอนนี้แผลผ่าคลอดแม่ติดเชื้อหมอให้ทานยาฆ่าเชื้อ หมองดให้นมลูก

ถ้าน้องท้องผูกแม่ต้องเปลี่ยนนมค่ะ เราให้น้องกินนมผงตั้งแต่1เดือนไม่เคยให้กินน้ำเลย น้องถ่ายได้ปกติ ถ้าน้องท้องผูกเป็นเพราะนมค่ะ ไม่ใช่เพราะไม่ได้ให้กินน้ำ

5y trước

ให้ตน้องกินมา3วันแล้ว ถ่ายปกติ แต่วันนี้น้องยังไม่ถ่าย +น้องร้องงอแง

นิดหน่อยน่าจะได้อยู่ค่ะบ้านนี้ก็ให้กินนิดหน่อยแต่ถ้าหลายวันแนะนำแม่ลองเปลี่ยนนมนะคะ

จริงๆถ้าน้องกินนมผงกินเสร็จให้น้องกินน้ำตามได้ค่ะ แต่อย่าให้กินเยอะ

จริงๆถ้ากินนมผงให้เอาผ้าสะอาดชุบน้ำเช็ดคราบนมค่ะ ไม่ใช่กินน้ำตามนะคะ

ถ้าน้องท้องผูกควรเปลี่ยนนม หรือผสมนมกับน้ำให้มากกว่าปกตินิดหนึ่ง

ได้ค่ะ แต่ไม่มาก เพื่อป้องกันการเกิดเชื้อราในปากด้วย

ทานนมผงกินน้ำได้ค่ะ​แต่ต้องเป็นน้ำต้มสุกค่ะ

ถ้ากินนมผง กินน้ำตามได้ค่ะ

ให้นิดหน่อยได้ค่ะ

ได้จ้า