ลูก2เดือนกว่า จามบ่อย

สอบถามหน่อยค่ะเเม่ๆ ลูกได้2เดือนกว่า ช่วงนี้จามบ่อย เวลาจามบางทีมีน้ำมูกไหลออก น้องเป็นหวัดรึป่าวค่ะ เเบบนี้ทำไงค่ะ กี่วันหาย เเต่น้องไม่มีไข้ค่ะ

คุณหมอบอกว่า เป็นธรรมดาของทารกค่ะ เจอฝุ่น เจอมลพิษ ถ้ามีน้ำมูกก็เช็ด หรือล้างจมูก หรือหยอดน้ำเกลือใส่จมูกแล้วเช็ดออก แต่ถ้าไหลแบบย้อน น้ำมูกเยอะผิดปกติ ตลอดเวลา หรือมีไข้ร่วมด้วย ให้ไปหาหมอค่ะ อย่าซื้อยาลดน้ำมูกกินเองนะคะ อันตรายมาก

บ้านนี้ 2เดือน18 วัน จามบ่อยค่ะ แต่ไม่มีน้ำมูกนะคะ ที่เค้าจามเพราะจมูกเค้ายังเล็กอาจจะมีไร่ฝุ่นเข้าไปในจมูกค่ะ ปกติคะแม่

1y trước

บ้านนี้มีน้ำมูกใส่ ไหลออกมาค่ะ เเต่ไม่เยอะค่ะ แม่ดูดน้ำมูกให้อย่างเดียว