ยาขับน้ำคาวปลา

สอบถามหน่อยค่ะมีแม่คนไหนกินยาตัวนี้หลังคลอดไหมคะพอดีใกล้จะคลอดลูก คุณยายที่บ้านบอกให้ซื้อเตรียมไว้ทานหลังคลอด มันจะอันตรายต่อเราไหมคะ

ยาขับน้ำคาวปลา

ยาขับนำ้คาวปลา ไม่จำเป็นต้องทานนะแม่ ถ้าแม่ทานไปแล้วให้นมลูกๆแม่จะท้องเสียนะค่ะ เดียวต้องได้มารักษาน้องอีก แม่เน้นเข้าเต้าบ่อยๆเวลาน้องดูดนมจากเต้า จะมำให้มดลูกแม่เข้าอู่เร็ว พร้อมกับขับนำ้คาวปลาออกมาเองคะ ก่อนจะทานอะไรเข้าไปแม่ควรศึกษาให้ดีนะคะ ผลเสียจะตกอยู่ที่ลูก สมัยนี้หมอเจาก็ไม่แนะนำกันแล้ว

บ้านนี้เคยกินยาเร่งคุณสูตร2 กินไม่ถึงครึ่งขวด มีอาการเลือดออกตลอดเลยจ้า ไม่ใช่ปจด.นะ เลือดออกเยอะมาก แม่กลัวจะเป็นอาการตกเลือดเลยหยุดกิน พอหยุดกินเลือดก็หยุดไหล หายไปเลยจ้า

ใช้สมุนไพรต้มอาบก้อได้ค่ะยาพวกนี้หมอจะห้ามกิน นี่อาบน้ำสมุนไพรก้อขับดีน้ำหนักลงเร็วด้วยคลอด2เดือนกว่าน้ำหนักลง30โลน้ำคาวปลาก้อออกดีตอนนี้ขับออกหมดแล้ว

4y trước

สมุนไพรต้มอาบคุณยายค่ะแม่ ที่เค้าขายในเฟสอ้ะค่ะ

ใช่ค่ะเราซื้อไว้เหมือนกัน. พอไปตรวจหลังคลอดเมื่อวันที่1. เลยถามหมอเลย. หมอบอกไม่เเนะนำค่ะ เลยตั้งไว้เเบบนั้นเลย

บ้านนี้หลังคลอดกินสตรีนิสิงเหค่ะแต่เป็นแบบยาดองนะค่ะน้ำคาวปลาหมดเร็วมากส่วนน้ำนมเยอะจนลูกกินไม่ทันค่ะ

มันจะขับออกมาเองคะ ช่วง 2 สัปดาห์ หรือ 1 เดือน ก็หมด สมุนไพรอาบก์มี ตอนลูกดูดนม ท้องมันปวดจี๊ดขับออกมาเองเลย

ไม่ทานอะไรเลยค่ะ คุณหมอพยาบาลห้าม อยู่ไฟก็ไม่ได้อยู่แค่ออกกำลังกายไปกับงานบ้านแล้วก็อุ้มลูกแค่นั้น

บ้านนี้กินอยู่ค่ะกินได้น้ำคาวปลาหมดไวด้วยค่ะเเถมยังเร่งน้ำนมให้คุณเเม่ด้วยนะค้ะกินง่ายด้วยค่ะ

บ้านนี้ทานค่ะยี่ห้อนี้สีนี้เลย หลังคลอดเราไม่ได้อยุ่ไฟ เลยกินยาแทน เรากินประมาณ1-2อาทิตย์ หลังคลอด

4y trước

ไม่จ้า ทานแล้วก็เฉยๆนะ เราทานเพื่อความสบายใจ เพราะไม่ได้อยุ่ไฟ

บ้านนี้หมอสั่งห้ามกินค่ะ กลัวตกเลือด บางตัวต้องผสมกะเหล้ามีผลกระทบต่อสมองลูกค่ะ เราเลยไม่กิน