แม่ท้อง7เดือน ติดโควิด

สอบถามหน่อยค่ะ แม่ท้อง7เดือน ติดโควิด รักษายังไงบ้างคะ กินยาตัวไหนได้บ้าง แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

เป็นตอน7เดือนเหมือนกันค่ะ ตอนนี้หายเกือบเดือนแล้ว ไม่ได้กินยาเลยสักอย่าง เพราะคิดว่าทนได้ค่ะ หมอให้ยามาค่ะ พารา ลดน้ำมูก แต่ลดน้ำมูกหมอไม่แนะนำให้กินค่ะ เอาง่ายๆคือบ้านนี้ไม่กินยาเลยค่ะ เป็นไข้แค่วันแรก กินน้ำอุ่นทุกวัน เพราะมีไอ เสียงเปลี่ยนค่ะ เลี่ยงการไอจะดีมาก ทรมานที่สุดค่ะ หายเร็วๆนะคะ

2y trước

พักผ่อนให้เพียงพอนะคะ กินผลไม้ที่มีวิตามินซี กินน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ คอจะได้ไม่แห้งไอ อาการไม่หนัก เลี่ยงกินยาได้ก็ดีค่ะ บ้านนี้พอหายก็ไปหาหมอฝากครรภ์ ลูกน้อยแข็งแรงปกติดีค่ะ

เป็นตอน 6 เดือนค่ะ มีอาการแค่เสียงแหบ ตรวจขึ้น2ขีด ได้ไปนอน รพ. วัดไข้วัดความดันทุก 3 ชม. ไม่ได้กินยาอะไรเลย มีอาการแค่เสียงแหบ ไม่เจ็บคอ ไม่มีไข้ นอนคืนเดียว แล้วกลับบ้านมากักตัวต่อค่ะ

พอดีเราเม้นตอบแล้วมันโพสไม่ได้อะค่ะ ขออนุญาติแชร์โพสที่เคยตอบไว้นะคะ ลองเข้าไปอ่านดู ขอให้หายไวๆนะคะ https://community.theasianparent.com/q/เราได้ติดโควิดไปวันที่24สค_ล/4142703?d=ios&ct=q&share=true

พอดีท้องได้​ 26​ สัปดาห์ก็ติดโควิด​ แต่หมอจะจ่ายยาแก้ไอ​ แก้แพ้​ และขยายหลอดลม​ เขาจะจัดยาให้ตามอาการแต่ไม่มีผลต่อเด็กในครรภ์​

เราทานแค่ยาพาราเวลามีไข้ทุก4-6ชม. แล้วก็ทานยาแก้ไอค่ะเป็นยาเม็ดทานน้ำอุ่น เราติดโควิดตอนท้อง7เดือนเหมือนกันค่ะ

ไปหาหมอที่ร.พ.ค่ะ หมอมียาให้ทุกอย่างเลย มียาฟาวิด้วยค่ะ อย่าซื้อกินเองเลยค่ะไม่ปลอดภัยสำหรับหญิงตั้งครรภ์

หูนก้อเพิ่งเป้นค่ะ กี่วันถึงหายค่ะ กลัวมากเลยค่ะ เพราะ ท้องได่แค่5สัปดาเองค่ะ

เป็นตอนท้อง 6 เดือนค่ะ ไปรพ. ให้ยามา 3 อย่างค่ะ พารา แก้แพ้ แก้ไอ รักษาตามอาการค่ะ

ของเราเป้นตอนท้องได้3เดือนค่ะหมอให้กินแค่ยาพารากับยาแก้ไอค่ะ

เพิ่งหายเลยค่ะไป รพ หมอให้แค่พารา กับแก้ไอ