กินยาเวลาไม่สบาย

สอบถามหน่อยค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้35+3wแล้ว มีอาการไอแล้วน้ำมูกไหล ไปหาหมอที่โรงพยาบาลหมอให้ยาตัวนี้มากิน แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์ไม่สบายช่วงไตรมาสต์สุดท้ายมั้ยคะ ส่วนตัวยังไม่กล้ากินยาตัวนี้ค่ะแอบกลัวว่ามีอันตรายต่อลูกแต่คุณหมอบอกว่าคนท้องกินได้

กินยาเวลาไม่สบาย

ตัวนี้เราเคยได้มาค่ะ แต่ไม่กล้าทาน เลยไปตรวจที่ รพ เป็นโควิด ได้แค่ยาพารา เกลือแร่ และก็ยาน้ำละลายเสมหะ ตอนแรกหนักหน่อยแต่ตอนนี้หายเป็นปกติแล้วค่ะ

8mo trước

หมอประเมินว่าเป็นหวัดธรรมดาค่ะเพราะไม่มีไข้ ครั้งนี้เป็นรอบที่2แล้วค่ะแต่รอบแรกที่เป็นไม่ได้ยาตัวนี้ค่ะ เลยแอบกังวลนิดหน่อย

ยาที่หมอสั่งจ่าย ปลอดภัยหมดคะ การที่จะสั่งจ่ายยา หมอจะคำนึกถึงความปลอดภัยคนไข้เป็นหลัก ไม่ใช้จะสั่งจ่ายแบบมั่วๆ