อารมณ์หลังคลอด

สอบถามหน่อยค่ะ ตอนนี้คลอดน้องได้ 5 วันแล้วแต่ว่าน้องมีปัญหาเลยได้อยู่ที่ รพ. ต่อ รู้สึกว่าตัวเราเองจัดการกับอารมณ์ของตัวเองไม่ได้ ร้องไห้บ่อยมาก บางทีแค่เห็นชื่อลูก หรือเห็นใบซาวด์ของลูกที่เก็บไว้ก็ร้องไห้เพราะคิดถึง คิดถึงมาก เล่นโซเชียลเห็นรูปเด็กก็ร้องไห้ น้อยใจสามีบ่อย ฟังเพลงเศร้าๆก็ร้องไห้ บางครั้งนั่งๆอยู่ก็ซึมไปเฉยๆ เหตุการณ์เหล่านี้ควรทำอย่างไรดีคะ พยายามห้ามไม่ให้ร้องไห้ ไม่ให้คิดมากแล้วกลัวน้ำนมไม่ไหล แต่ก็ห้ามไม่ได้สักที

1 Trả lời

เป็นโรคซึมเศร้าหลังคลอดหรือเปล้า ปรึกษาหมอนะคะ