ยาคุมหลังคลอด

สอบถามหน่อยค่ะ คลอดเมื่อเดือนมิถุนายน ฉีดยาคุมหลังคลอดแล้ว ครบฉีดอีกครั้งวันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ฉีดเพราะจะเปลี่ยนมาเป็นกินยาคุมแทน เพราะหลังจากฉีดยาคุมคือน้ำหนักขึ้นแบบไม่หยุดเลยค่ะ ถ้าเราจะกินยาคุมเม็ดแรกต้องรอให้ประจำเดือนมาก่อนใช่มั้ยค่ะถึงจะกินได้

1 Trả lời

ถ้าตอนฉีดยามีปจด.รอปจด.มา แล้วเริ่มกินวันที่ 1-2 ของปจด.ค่ะ แต่ถ้าปจด.ไม่มาเลยตั้งแต่คลอด ก็ดูว่ายาคุมหมดกำหนดวันไหน ก็กินยาเม็ดต่อได้เลย กิน 7 เม็ด+ นะคะถึงจะมีอะไรแบบไม่ป้องกันได้