กินน้ำตาลคืออะไร สอบถามหน่อยค่ะ

หมอนัดวันที่9พ.ย. นัดกินน้ำตาลอยากถามแม่ๆว่าทำไมต้องกินน้ำตาลค่ะแล้วต้องเจาะเลือดไหมแม่บ้านนี้ไม่รู้จริงๆค้ะแล้วคนท้องต้องกินทุกคนไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

กินน้ำตาลเพื่อตรวจเลือดหาเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ เพราะถ้าเป็นมีความเสี่ยงสูงต่อเราและลูกมากค่ะ เราโดนตรวจรอบแรก18/10/64อดอาหารตั้งเที่ยงวัน-17.30และให้ดื่มน้ำตาล50g ค่าน้ำตาลเกิน 221 นัดตรวจรอบ2 24/10/64 อดอาหารตั้งแต่เที่ยงคืน-08.30 ตรวจก่อนดื่ม 178 และดื่มน้ำตาล 75g ผลตรวจออกมา 300 คุณหมอสรุปว่าเราเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ตอนนี้คุณหมอสั่งควบคุมอาหารและเจาะเลือดตรวจเองทุกวัน4เวลา นัดอีกครั้ง31/10/64 ถ้าผลไม่ดีขึ้นอาจจะต้องใช้อินซูลีนช่วยค่ะ

3y trước

ขอบคุณนะคะคุณแม่ 🙏

แม่กินข้าวแต่เช้าเลยนะค่ะเพราะต้องกินน้ำตาลหลังกินข้าว2/3ช.มากินน้ำตาลเสร็จก็ต้องรออีกครึ่งชมหรือไรนี้ล่ะค่ะถึงจะเจาะเลือดแล้วต้องมานั่งรอผลเลือดอีกนานมากเลยค่ะพอดีเราตื่นสายเลยกินข้าวไปตอน11โมงไปถึงโรงบาลเกือบเที่ยงต้องนั่งรอกว่าจะเสร็จทุกขั้นตอน4/5โมงเย็นเลยล่ะค่ะขนาดอันนี้โรงบาลเอกชนนะค่ะ

ตรวจคัดกรองเบาหวานค่ะ ครั้งแรกตรวจปกติแบบไม่ต้องอดอาหาร แนะนำให้กินก่อนไปตรวจซักพักใหญ่ๆค่ะ ร่างกายจะได้ย่อยน้ำตาลที่เรากินรอบแรกไปแล้ว ไม่งั้นเจอน้ำตาลที่ รพ. ซ้ำเติม ค่าน้ำตาลวัดแล้วอาจจะเกิน เจอกับตัวเองแล้วค่ะ

คือการดื่มน้ำเชื่อม (กลูโคสไซรัป) เพื่อตรวจเบาหวาน ว่าร่างกายเราตอบสนองต่ออินซูลินยังไงค่ะ จะต้องเจาะเลือดตรวจเบาหวานหลังจากดื่มไปแล้ว 1 ชม. คนท้องควรตรวจเบาหวานทุกคนค่ะ ของเรา 2 ครั้ง ครั้งแรก 50ml (16w) ครั้งที่สอง 100 ml (25w) ค่ะ

บ้านนี้ตรวจปลายนิ้วครั้งแรกไม่ผ่านค่ะเกินไปนิดนึงหมอนัดอีกเดือน กลืนน้ำตาลจาก50เป็น100เจาะเลือดเลยค่ะ โดนไปชั่วโมงละหลอด หมอโทรมาบอกว่าเบาหวานผ่านค่ะ โล่งใจมากๆ

เป็นการตรวจคัดกรองเบาหวานในหญิงตั้งครรภ์ค่ะ​ ไม่ต้องงดน้ำงดอาหาร​ มากินน้ำตาล​50กรัม​ หลังจากนั้นมาเจาะเลือดที่1ชม​ เอาไม่เกิน140ค่ะ

กินแล้วตรวจเลือดเพื่อหาภาวะเบาหวานในขณะตั้งครรภ์จ้า น่าจะกินทุกคนนะคะ แต่จะเร็วจะช้าแล้วแต่ปัจจัยอื่นๆจ้า

3y trước

ขอบคุณนะคะคุณแม่ 🙏😊

แม่บ้านนี้ไปเจาะเบาหวานทุกอาทิตค่ะเจาะเลือดไปวัดค่าน้ำตาลในเลือดค่ะ

จะ 8 เดือนแล้วยังไม่เคยได้กินเลยค่ะ ตรวจฉี่อย่างเดียวเลย