สอบถาม กินนมแม่+นมผง

สอบถามหน่อยค่ะ น้องอายุ20วัน กินนมแม่ผสมนมผงด้วยได้ไหมค่ะกินนมแม่เป็นหลักค่ะแต่ แต่เสริมนมผงด้วย น้องเคยกินนมผงตอนแรกเกิดค่ะ พอดีแม่ไม่มีนำ้นมไห้ ตอนนี้ไห้นมผงเสริมเพราะนมแม่ไม่พอไห้น้องกิน ถ้าจะถามว่าทำไมไม่ไห้ลูกเข้าเต้า พอดีแม่ต้องไปส่งงานเลยต้องฝากคนอื่นเลี้ยงนมแม่เลยไม่พอ ถ้าไห้น้องกินนมผง น้องจะเป็นยังไงบ้าง ท้องจะเสียไหม ท้องอืดไหม ท้องผูกไหม ขอบคุณค่ะ

ถ้านมผงน้องที่ทานอยู่แล้วน้องถ่ายปกติ ก้อไม่เป็นรัยคะแม่ แต่นมแม่ดีที่สุดนะคะ อย่างน้อยก็ให้น้องกินนมแม่ไปด้วยให้นานที่สุดคะ💙

5y trước

เคยกินตอนคลอดน้อง แรกๆ แล้ว ตอนหลังไม่ได้กินกินแต่นมแม่ แต่พึ่งมาไห้กิน วัน2วันนี้นะคะ แบบ เช้า กลางวัน นมแม่ บ่ายๆ นมผง เย็นๆนมแม่ กินนมผงตอนแค่ไม่อยู่

กินได้ค่ะแม่ และจะงงๆเรื่องระบบขับถ่ายหน่อยเพราะเด็กนมผงจะถ่ายบ่อยกว่าเด็กนมแม่ ค่ะ

5y trước

น้องเคยกินตอนพึ่งออก มาค่ะนมผง เพราะตอนนั้นผ่าคลอด +นมยังไม่มา กินยี่ห้อเดิม ที่เคยกิน หลังจากนั้นก็หยุดนมผงกินแต่นมแม่ พอตอนนี้วัน2วันนี้ไห้กินนมผงเพราะไม่อยู่บ้านฝากเค้าเลี้ยง แต่ ตอนเย็นกับมาก็ไห้กินนมแม่ค่ะ