สอบถามค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ ความเชื่อของคนโบราณที่ว่าเวลาซักผ้าแล้วบิดผ้าจะทำให้ลูกบิดตัวเวลานอนจริงมั้ยคะ? เรื่องของเรื่องคือเราซักผ้าของลูก ซักมือนะคะแต่ใส่เครื่องสะบัดแห้งอ่ะ ช่วงที่ลูกนอนหลับเค้าจะบิดตัวหนักมาก แม่เลยทักว่าสาเหตุเกิดจากเราสะบัดผ้าอ่ะค่ะ หรือเป็นปกติของเด็กแรกเกิดอยู่แล้วคะ ตอนนี้น้องได้ 24 วันค่ะ

บ้านนี้สักไม่เคยบิดค่ะแต่น้องชอบนอนบิดตัวคนที่บ้านบอกว่าเขาบิดเอาเนื้อเอาหนัง