สอบถามค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ ความเชื่อของคนโบราณที่ว่าเวลาซักผ้าแล้วบิดผ้าจะทำให้ลูกบิดตัวเวลานอนจริงมั้ยคะ? เรื่องของเรื่องคือเราซักผ้าของลูก ซักมือนะคะแต่ใส่เครื่องสะบัดแห้งอ่ะ ช่วงที่ลูกนอนหลับเค้าจะบิดตัวหนักมาก แม่เลยทักว่าสาเหตุเกิดจากเราสะบัดผ้าอ่ะค่ะ หรือเป็นปกติของเด็กแรกเกิดอยู่แล้วคะ ตอนนี้น้องได้ 24 วันค่ะ

ต่างจากที่บ้านเลยค่ะ ที่บ้านผู้ใหญ่บอกบิดตัวจะดี บอกเรียกเนื้อเรียกหนัง กล้ามเนื้อจะได้แข็งแรงค่ะ แต่เป็นปกติของเด็กเขานะคะ เหมือนคนเราปกตินอนท่าเดียวนานๆก็เมื่อยค่ะ แม่คิดแบบนี้^^

บ้านนี้ซักเครื่อง...น้องบิดตั้งแต่อยุ่โรงบาล แถวบ้านเรียกบิดเอาเนื้อเอาหนังบิดจนตัวดำตัวแเดง555ปัจจุบันจะ4เดือนแล้วเลิกบิดตอนจะคบเดือน

บ้านนี้อีแม่ปั่นเครื่องมันทุกชิ้นเลยคร่า😅😅😅อิแม่ลองซักมือแล้วไม่ไหว เลี้ยงลูกคนเดียว(แม่เลี้ยงเดี่ยว) ซักมือทำได้อยู่2วัน😬😬

55555++++ ไม่เกี่ยวบิดผ้าหรอกคะ เด็กแรกเกิดเค้าจะบิดตัวเพื่อออกกำลังกายของเค้าทุกวัน กว่าจะเลิกบิดตัว บ้านนี้ก้อประมานจะ 3 เดือนจ้า

3y trước

ใช่ก้เหมือนผู้ใหญ่แหละค่ะนอนนานๆก็บิดเหมือนกัน

ถ้าอยู่กับความเชื่อ แล้วเมื่อไหร่ก้าวพัฒนาไปข้างหน้า ฟังไว้แต่ไม่ลบหลู่คนเฒ่าคนแก่ก็ดีค่ะ ฟังเฉยๆก็พอ อย่าซีเรียสมาก

บ้านนี้ก็โดนจ้า ทักเยอะมาก บอกซักผ้าบิดปะเนี้ย (ลูกเราบิดมาก) ได้แต่ยิ้มรับแบบมีมารยาท แต่ในใจเกี่ยวกันด้วยหรอ 🤔

ไม่เกี่ยวกันค่ะ แต่ที่น้องบิดตัวไปมา เพราะไม่สบายตัว อาจจะมาจากท้องอืดหรือเสื้อผ้าที่น้องใส่แล้วไม่สบายตัวนะคะ

6y trước

🌞🌞🌞

บ้านนี้บิดตั้งแต่ไม่ได้ซักผ้าคะ บิดตลอดเวลา เป็นปกติค่ะ จะบิดผ้าหรือไม่บิดน้องบิดตัวตลอดค่ะ

บางคนก้ว่าบิดเเล้วลูกก้บิดตาม บางคนก้ว่าบิดเเล้วไม่เห็นลูกบิดเรยน่าจะเเล้วเเต่บ้านๆด้ยคะ

บ้านนี้สักไม่เคยบิดค่ะแต่น้องชอบนอนบิดตัวคนที่บ้านบอกว่าเขาบิดเอาเนื้อเอาหนัง