สอบถามหน่อยคะ ผ่าคลอดพรุ่งนี้ วันนี้ไปนัดไปนอนโรงพยาบาล แล้วต้องงดน้ำงดข้าวไปไหมคะ

ถ้าไม่มีกำหนดเวลาผ่า เข้าใจว่าคงให้ไปอดที่รพ.แหละค่ะเพราะต้องอดอาหารก่อนผ่า6-8ชม. แต่ถ้ามีฤกษ์ผ่าแน่นอนแล้ว พยาบาลจะสั่งให้เรางดไปจากบ้านค่ะ อย่างของเราฤกษ์ผ่า3ทุ่มครึ่ง พยาบาลก็บอกให้เรางดมาจากบ้านเลยตั้งแต่บ่าย3 มาแอดมิทเตรียมตัวตอน6โมงเย็นค่ะ

เรานัดหมอผ่าตอน21:00ตามฤกษ์ พยาบาลก็บอกให้งดน้ำ อาหาร ตั้งแต่บ่าย3โมง แล้วให้มาแอดมิทตอน18:00ค่ะ ปกติต้องงดน้ำ+อาหารก่อนผ่า6-7ชม.ค่ะ

ถ้าหมอนัดไป เขาจะบอกให้งดน้ำ งดอาหารไปคะ เพราะจะได้ผ่าเลย เว้นแต่จะให้ไปและนอนดูอาการก่อนผ่า

11mo trước

ขอบคุณคะ

ไม่ต้องงดค่ะ ได้กินมื้อเที่ยง กับมื้อเย็น หลังเที่ยงคืนโน้นถึงงดค่ะแม่

งดหลังเที่ยงคืนค่ะ หลังจากเที่ยงคืนแล้วเขาไม่ให้ทานอะไรเลยคะ

ของแม่บ้าน นี้คุณหมอให้งดน้ำ งดอาหารหลังเที่ยงคืน ค่ะ

11mo trước

ก่อนเที่ยงคืนของวันนี้น่ะค่ะแม่

ถ้าผ่าคลอดพรุ่งนี้ งดน้ำ งดอาหารหลังเที่ยงคืนนี้เลยค่ะ

เราเคยถามคุณหมอเขาบอกว่าต้องงด8ชั่วโมงก่อนผ่าค่ะ

ใช้งดทั้งน้ำแหละอาหารจนกว่าจะผ่านคลอดเสดค่ะ

บ้านนี้งดหลังเที่ยงคืนค่ะ กำหนดผ่า 11โมง