ผ่าคลอดพรุ่งนี้ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ว่าต้องเตรียมอะไรบ้างคะ

จะคลอดพรุ่งนี้แล้วค่ะ (ผ่าคลอด) ขอคำแนะนำคุณแม่ๆหน่อยค่ะ ว่าต้องทำอะไรบ้างคะ เริ่มต้นเอาลูกเข้าเต้า น้ำนมให้ลูก

1 Trả lời

เตรียมแผ่นรัดพยุงท้องหลังคลอดไปด้วยนะคะแม่จะช่วยไม่ให้เจ็บแผลเยอะ หลังคลอดพยาบาลก็จะมาเช็คหัวนมสอนการบีบน้ำนมและเข้าเต้าบ่อยๆ2-3ชม. จ้า ใส่สายสวนฉี่เจ็บและเคืองมากแม่