แม่ท้องเลือดจาง

สอบถามผู้รู้หน่อยคะคือเราท้องแรก หมอเจาะเลือดตรวจแล้วพบว่าเราเลือดจางแล้วหมอก็นัดเจาะอีกครั้งพร้อมกับพ่อ มีใครเคยมีแบบนี้บ้างคะ คือตอนนี้กังวลมากเลยคะ กลัวอันตรายต่อลูกในท้อง

บ้านนี้เป็นค่ะตรวจเลือดรอบแรกเลือดจางทั้งพ่อและแม่ค่ะ คุณหมอเลยเจาะเลือดอีกสองครั้งเพื่อตรวจธาลัสซีเมียค่ะ ปรากฎว่าแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียชนิดแอลฟ่า1ค่ะ พ่อปกติ ไม่อันตรายกับลูกค่ะ อย่าเพิ่งกังวลนะคะ รอดูผลเลือด รอฟังคุณหมอค่ะ ขอให้ผ่านไปด้วยดีนะคะ

5y trước

เหมือนกันค่ะ ตรวจรอบแรกเป็นทั้งพ่อเเละแม่ ส่งเลือดตรวจอีกทีเป็นแม่คนเดียวพ่อปกติค่ะ