แม่ท้องเลือดจาง

สอบถามผู้รู้หน่อยคะคือเราท้องแรก หมอเจาะเลือดตรวจแล้วพบว่าเราเลือดจางแล้วหมอก็นัดเจาะอีกครั้งพร้อมกับพ่อ มีใครเคยมีแบบนี้บ้างคะ คือตอนนี้กังวลมากเลยคะ กลัวอันตรายต่อลูกในท้อง

ยังไม่ต้องกังวลจ้า เอาจริงๆคนไทยเป็นพาหะกันหลายพันล้านคนค่ะ แต่ส่วนมากเป็นแบบไม่รุนแรงกัน ไม่ได้กระทบอะไรต่อการใช้ชีวิต เหมือนคนปกติทั่วไปเลย (ขนาดแข็งแรงๆอย่างนักกีฬาก็ยังเป็นพาหะกันมากมายจ้า) ถ้าคุณพ่อปกติดี ยิ่งไม่มีอะไรน่าห่วง ขนาดบางคู่เป็นพาหะทั้งคู่ แต่เป็นชนิดที่ไม่รุนแรง ลูกก็ออกมาปกติแข็งแรงดีจ้า ทำใจให้สบายเข้าไว้ค่ะ ความเครียดไม่ดีต่อลูกน้าาาา❤️

5y trước

ขอบคุณนะคะ ได้ยินแบบนี้ก็ไม่คิดอะไรมากแล้ว

บ้านนี้เป็นทั้งโลหิตจาง และความดันต่ำมากค่ะ ไม่ต้องเป็นกังวลนะคะ ช่วงปลายหมอจะให้ยาบำรุงเลือดด้วย ตอนนี้ทุกอย่างปกติค่ะ ทั้งอาการเลือดจางและความดัน ✌️✌️

5y trước

ขอบคุณค่ะ สู้ๆน้าาา✌✌

ไม่ต้องกังกลนะคะแม่ แม่บ้านนี้ก็เป็นเลือดจางพาหะธารัสซีเมียค่ะ ถ้าพ่อไม่เป็นด้วยเปอร์เซ็นที่จะติดลูกน้อยมากค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะมันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดโอกาสที่ลูกจะเป็นจริงๆมี 25 % ค่ะ ถ้าพ่อปกติลูก็ไม่เป็นโรคแล้วค่ะ

5y trước

แม่เข้าใจผิดแล้วค่ะ มันไม่ใช่25%เสมอไป ถ้าสมมติว่าแม่ได้รับเชื้อจากทั้งตาและยาย แปลว่าแม่รับมา100% จะตกไปถึงลูก50% ซึ่งถ้าพ่อเป็นแค่แฝง รวมกันแล้วลูกก็มีโอกาสเป็นถึง75%ค่ะ

วันพุธหมอนัดเรากับพ่อเด็กไปเจาะเหมือนกันค่ะ ขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ

รอผลก่อนนะคะแม่ อย่าเพิ่งกังวลค่ะ บางคนก็ไม่ถึงกับต้องจบการตั้งครรภ์นะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ รอแบบใจจดใจจ่อมากตอนนี้

เราก็เป็นพาหะทั้งสองคนเลยหมอนัดให้ไปฟังผลเลือดอีกครั้งวันจันนี้ค่ะ

5y trước

เราวันที่13หมอนัดฟังผล

เราก็เป็นค่ะ แต่พ่อน้องไม่เป็นก็เลยไม่อันตราย

บ้านนี้ก็เป็นเราเป็นชนิดEสามีไม่เป็นไม่ส่งผลถึงลูกอาทิตย์หน้าต้องเจาะน้ำคร่ำเพราะอายุเยอะ

บ้านนี้เป็นค่ะตรวจเลือดรอบแรกเลือดจางทั้งพ่อและแม่ค่ะ คุณหมอเลยเจาะเลือดอีกสองครั้งเพื่อตรวจธาลัสซีเมียค่ะ ปรากฎว่าแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียชนิดแอลฟ่า1ค่ะ พ่อปกติ ไม่อันตรายกับลูกค่ะ อย่าเพิ่งกังวลนะคะ รอดูผลเลือด รอฟังคุณหมอค่ะ ขอให้ผ่านไปด้วยดีนะคะ

5y trước

เหมือนกันค่ะ ตรวจรอบแรกเป็นทั้งพ่อเเละแม่ ส่งเลือดตรวจอีกทีเป็นแม่คนเดียวพ่อปกติค่ะ