ประกันสังคม

สอบถามค่ะ. ไม่ทราบว่าแม่คนไหนที่คลอดแล้วใช้สิทธิประกันสังคมมาตรา33บ้างคะ. สอบถามโรงบาลบอกว่าต้องสำรองจ่าย. แต่หัวหน้างานกับพี่ที่ทำงานบอกว่าตอนคลอดไม่ได้สำรองจ่ายอะไรเลย สรุปต้องสำรองจ่ายเองก่อนไหมคะ

เราคลอดโรงบาลตามสิทธิ์เลยก็สำรองจ่ายนะคะ ส่วนใหญ่จะสำรองจ่ายก่อนแล้วค่อยเบิกทีหลัง ถ้าไม่มั่นใจแนะนำให้สอบถามโรงบาลทีาจะคลอดเพื่อความชัดเจนค่ะ

ถ้าเอกชน สำรองจ่ายแล้วไปเบิกทีหลัง 3-5 วัน ได้เงินคืน แต่ถ้ารัฐบาลที่เรามีสิทธิ์บัตรทอง เสีย 30 บาท แล้วเบิก ปกส ทีหลังได้เหมือนกัน

2y trước

ใช้ร่วมกันไม่ได้ค่ะ ถ้ามีประกันสังคม จะตัดสิทธิ์บัตรทองทันทีค่ะ

ถ้าคลอดโรงพยาบาล​ที่รับรองสิทธิตรง ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ะ ถ้าคลอดโรงพยาบาลนอกสิทธิ หรือโรงพยาบาลเคลือข่ายต้องสำรองจ่ายก่อน

2y trước

อาจเป็นโรงพยาบาลที่แม่รักษาอยู่น่าจะรักษาฟรีค่ะ เพราะแม่ถามถึงรายละเอียดค่าคลอดหมอแล้ว หมอแจ้งว่าคลอดเองไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรค่ะ 😊 น่าจะเเล้วแต่โรงพยาบาลด้วย

ประกันสังคมคลอดบุตรต้องสำรองจ่ายค่ะ​ ส่วนตัวเราไม่ได้ทำงานมีบัตรทองเสีย30บาทเองค่ะ​ ไม่จำกัดจำนวนบุตร

จะรพ.ไนก็ต้องมีตังไว้ก่อนจ้า ม.33เหมือนกัน.ขนาดรพ.รัฐโดนไป.ค่าผ่าเกือบ30,000บาท..เเต่ถ้าคลอดเอง3,000กว่าจ้ะ

ต้องจ่ายเองก่อนค่ะแม่ แล้วค่อยนำสูติบัตรไปทำเรื่องเบิกค่าคลอดย้อนหลัง ได้15,000 บาทค่ะ

2y trước

ใช้ของสามีก็ 15000 เท่ากันค่ะ

สำรองจ่ายก่อนค่ะ แล้วค่อยเอาใบเกิดของลูกไปเบิกที่ประกันสังคมทีหลัง

ถ้าเป็นแม่มีประกัน ม.33 ต้องสำรองจ่ายเอง แล้วค่อยไปเบิกประกันสังคมทีหลังค่ะ

ร.พ.ตามสิทธิ์ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ะ เว้นแต่พักห้องพิเศษ อันนั้นเราต้องจ่ายเอง

ถ้าคลอด รพ.ตามสิทธิ์ไม่ได้สำรองจ่าย แต่ถ้า รพ.นอกสิทธ์ต้องสำรองจ่ายค่ะ