ของเตรียมคลอด

สอบถามค่ะ ของเตรียมคลอด คุณแม่เตรียมอะไรของลูกไว้สำหรับไป รพ. บ้างคะ

ที่ รพ.รัฐที่เราไปฝาก เขาบอกว่า เตรียมแค่ชุดน้องวันกลับค่ะ ของใช้เสื้อผ้ามีให้น้อง (พกทิชชู่เปียกไว้ก็ดีนะคะ) ส่วนของใช้ส่วนตัวแม่ก็เอามาปกติ เตรียมชุดกลับ1ชุด เอกสารสำเนาบัตร ปชช.พ่อแม่ เอกสารสำเนาทะเบียนบ้านที่จะย้ายเด็ก สมุดชมพู กระดาษสีเขียวที่หมอให้มา (แนะนำโทรถามรพ.ที่ฝากครรถ์นะคะบางที่อาจไม่เหมือนกัน) #ประมาณนี้ค่ะ

รพ.รัฐ บ้านนี้เตรียม เสื้อผูกหลัง 6 ตัว บอดี้สูท 1 ตัว(ใส่กลับบ้าน) หมวกถุงมือถุงเท้าอย่างละ 3 ผ้าขนหนู6 (ใช้ห่อตัว3 เช็ดตัว3) ฟองน้ำอาบน้ำ 1 อัน ครีมอาบน้ำ 1 ขวดเล็ก คัตเติ้ลบัต 1 กระปุก สำลีก้อน 1 ถุง ทิชชู่เปียก 1 ห่อ ผ้ารองฉี่ 1 ผืน ผ้าอ้อม 1 โหล แพมเพิส NB 2 แผ่น(ใส่กลับบ้าน)

5y trước

บ้านนี้ใช้24×24 ค่ะ

1.ชุดผูกเสื้อ กางเกง 2.ผ้าอ้อม 3.หมวก 4.ถุงมือ ถุงเท้า 5.ผ้าขนหนูผืนใหญ่ไว้ห่อตัวลูก 6.สำลีก้อนลมไว้เช็ดตาน้อง 7.กระดาษทิชชู่ไว้ลองก้นน้องเวลาอึจะได้ไม่เลอะผ้าอ้อมมาก 8.เอกสารทะเบียนบ้าน บัตร ปปช. พ่อกับแม่ ไว้แจ้งเกิดน้องค่ะ

5y trước

24×24 ค่ะ

ผ้าอ้อม(หรือแพมเพิส) กระดาษทิชชู่แผ่นใหญ่(ถ้าใส่ผ้าอ้อม) ผ้าขนหนู ผ้าห่อตัว ทิชชู่เปียก(หรือสำลี) เสื้อผ้า ถุงมือถุงเท้า หมวก สบู่ ครีมอาบน้ำ(ในกรณีที่ต้องอาบน้ำน้องเอง) คัทเติ้ลบัทอันเล็ก

ของเราคลอดรพ.รัฐ เตรียมไปทุกอย่าง ผ้าอ้อม แพมเพิส เสื้อผ้า ถุงมือถุงเท้า หมวก ผ้าห่อตัว กระดาษเปียก ครีมอาบน้ำ ผ้าขนหนู สำลี

สิ่งที่ต้องนำไป รพ.แล้วแต่ รพ.ด้วยค่ะ รพ.ที่บ้านนี้ไปคลอดไม่ให้เอาอะไรไปเลย ญาตเตรียมของวันกลับไปให้แค่นั้น

บ้านนี้แอบติดขวดนมไปด้วย เพราะป้อนกับแก้วน้องกินนมน้อยมาก กรณีแม่ยังไม่มีนมนะคะ บอกตรงๆ แอบใส่ขวดป้อนค่ะ

1.แพมเพิดนิวบอน 2.ผ้าอ้อมสาลูและผ้าอ้อมสำลี 3.มหาหิงค์ 4.สำลี 5.เสื้อผ้า 6.หมวก 7.ถุงมือ 8.ถุงเท้า 9.ผ้าห่อตัว

ไม่ต้องเตรียมของลูกเลยค่ะ รพ เตรียมให้หมดเลย เตรียมแค่ของแม่ ผ้าอนามัย เครื่องปั้มนม ชุดใส่กลับ

หมวก ถุงมือ ถุงเท้า ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว เสื้อ แพมเพิ้ล สำลี และก็ของใช้ส่วนตัวของแม่ ชุดวันกลับคะ