สอบถามแม่ๆค่ะ

สอบถามค่ะ แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์ลูกป่วยไหมคะ ลูกเราไอ มีน้ำมูก มีเสมหะ หายใจครืดคราด ไป รพ. หมอตรวจเลือด เอ็กซเรย์ปอด ปอดปกติค่ะ แต่ผลเลือดออกมาว่า ก่ำกึ่ง สามารถเป็นได้สองอย่าง 1.คือไข้หวัดใหญ่ 2.คือติดเชื้อไวรัสทางเดินหายใจ หมอให้ยาฆ่าเชื้อ 2 ตัวให้น้องกิน ยาแก้ไอ ยาลดไข้ ยาลดน้ำมูก ซึ่งเราคิดว่าเยอะมาก สำหรับเด็ก 1 เดือน เราให้น้องกินตามหมอสั่ง จนวันนี้ไปหาหมอที่ รพ.ใหญ่ หมอบอกว่าปกติถ้าไม่หนักจริง เด็ก1 เดือนไม่ควรจ่ายยาลดน้ำมูกเลย ยาแก้ไอด้วย แม่เครียดเลยค่ะ 😭😭

1 Trả lời

จริงค่ะแม่ เด็กบ้านนี้ตอน1ขวบ9เดือนน้ำมูกเยอะหมอ(ร.พ.)ก็ไม่จ่ายยาลดน้ำมูก ให้แค่น้ำเกลือมาล้างจมูก

2y trước

เค้าให้ลูกกินยาลดน้ำมูก 4 วันคิดเลยค่ะแม่ สงสัยต้องพาน้องไปหาหมอเด็กแล้ว😭😭