การตรวจดาวน์ซินโดรม

สอบถามค่ะ มีแม่ท่านไหน ที่อายุ30-35ปี แล้วไม่ตรวจดาวน์ซินโดรมบ้างไหมคะ คือหมอ ให้ตัดสินใจ ว่าจะตรวจหรือไม่ตรวจก็ได้ค่ะ แต่ค่าตรวจค่อนข้างสูง ฝากท้องโรงบาลเอกชน เมื่อ2เดือนที่แล้ว ก็โดนค่าเจาะเลือดไปหนัก เพราะทั้งพ่อและแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่เลย เลยต้องเจาะเลือดตรวจซ้ำอย่างละเอียดอีกที ผลออกมาคือไปต่อได้ หมอเลยถามว่าจะตรวจไหม ขอคำแนะนำหน่อยค่ะแม่ๆ

เราอายุ29 ฝากคลินิคหมอให้ไปเจาะเลือดตรวจดาวน์ผลเลือดบอกเสี่ยงสูง ตอนนี้รอผลเจาะน้ำคร่ำค่ะ #ท้องแรก

2y trước

ไม่ฉีดจ้า เจาะสด เจ็บเหมือนฉีดยา แต่คาเข็มไว้เพื่อดูดน้ำคร่ำค่ะ