การตรวจดาวน์ซินโดรม

สอบถามค่ะ มีแม่ท่านไหน ที่อายุ30-35ปี แล้วไม่ตรวจดาวน์ซินโดรมบ้างไหมคะ คือหมอ ให้ตัดสินใจ ว่าจะตรวจหรือไม่ตรวจก็ได้ค่ะ แต่ค่าตรวจค่อนข้างสูง ฝากท้องโรงบาลเอกชน เมื่อ2เดือนที่แล้ว ก็โดนค่าเจาะเลือดไปหนัก เพราะทั้งพ่อและแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่เลย เลยต้องเจาะเลือดตรวจซ้ำอย่างละเอียดอีกที ผลออกมาคือไปต่อได้ หมอเลยถามว่าจะตรวจไหม ขอคำแนะนำหน่อยค่ะแม่ๆ

แนะนำไปตรวจ รพ.รัฐค่ะ เค้ามีโครงการไม่เสียค่าใช้จ่าย อันดับแรกจะตรวจเลือดก่อนเรียกสั้นๆว่าQ Test ถ้าผลเลือดดูแนวโน้มเสี่ยงคุณหมอจะเจาะน้ำคร่ำ ค่ะ ความเสี่ยงแท้งแค่ 0.05% แต่สามารถดูความผิดปกติของโครโมโซมได้ทุกคู่

ฝากเอกชนเหมือนกันค่ะ ค่าตรวจนิฟ 20,000 แต่บ้านนี้ตรวจเพื่อความสบายใจในการตั้งครรภ์ ดีกว่ามาเจอว่าเป็น ตอนคลอดออกมาแล้ว เพราะตั้งใจมีลูกคนเดียวค่ะ กลัวไม่มีใครดูแลน้องตอนพ่อแม่ไม่อยู่แล้ว

ตรวจคู่ที่สำคัญๆก็ได้นะคะ จะถูกลงหน่อย แต่ถ้าครบเลย nifty proรพ.จุฬา 15,900ตรวจ23คู่เลยค่ะ คุณหมอที่เราฝากท้อง อธิบายถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของแม่ที่อายุมากขึ้น1ปี ความเสียงมันเพิ่มขึ้นแอบเยอะ

2y trước

เราตรวจเลยค่ะเพื่อความสบายใจ แต่จริงๆมันก็มีหลายวิธี เจาะน้ำคล่ำก็ถูกลงมาหน่อยแต่ก็%เสี่ยงแท้งเยอะกว่า อยู่ที่คุณแม่ว่าโอเคกับอันไหนค่ะ

ท้องแรกตอนอายุ33ค่ะ ไม่ได้ตรวจดาวซินโดรม พ่อแม่พาหะธาลัสสิเมีย น้องคลอดออกมาสมบูรณ์ครบ32จ้า ท้องสอง ตอนอายุ36 ตรวจดาวซินโดรมค่ะ เจาะเลือด เสี่ยงต่ำ คลอดแล้วจ้า

30+แนะนำให้ตรวจค่ะไปตรวจที่รพ.รัฐก็ได้ค่ะ ของเราปกสอยู่ที่เอกชน ฝากที่เอกชน ขอไปตรวจที่รพ.รัฐ จ่ายแค่550บาทเองค่ะ

อยู่ที่แม่ค่ะ ไม่เกี่ยวกับใครเลย เพราะหมอเขาก็แนะนำแล้ว ผลออกมายังไงก็อยู่ที่แม่อยู่ดี คำถามนี้ถามตัวเองค่ะ

เราก็ฝากเอกชนนะคะ แต่หมอส่งตัวไปตรวจที่ รพ.รัฐ เราจ่ายค่าเจาะเลือดแต่จำไม่ได้ว่าเท่าไหร่ แต่ไม่เกิน500บาทค่ะ

เราไม่ได้ตรวจค่ะ ถามคุณหมอแล้ว คุณหมอก็ไม่ได้แนะนำให้ตรวจ ตอนนี้ 29w ค่ะหมอซาวด์ให้ทุกครั้งที่เจอหมอ

ตรวจก้อมีผลดีนะ น้องออกมาจะได้ครบ 32 ประการ แต่มันก้อยุที่คุนพ่อและคุนแม่แล้วแหละคะว่าจะตรวจไหม

เราอายุ29 ฝากคลินิคหมอให้ไปเจาะเลือดตรวจดาวน์ผลเลือดบอกเสี่ยงสูง ตอนนี้รอผลเจาะน้ำคร่ำค่ะ #ท้องแรก

2y trước

ไม่ฉีดจ้า เจาะสด เจ็บเหมือนฉีดยา แต่คาเข็มไว้เพื่อดูดน้ำคร่ำค่ะ