ขอโทษนะคะ ขอสอบถามทีค่ะ ถ้าเราสามารถแจ้งเกิดลูกที่ กทม.ได้ไหมคะ กรณีทะเบียนบ้านพ่อกับแม่อยู่ต่าง จ.

สอบถามค่ะ พอดีจะคลอดลูกที่ รพ.เจริญกรุงฯ แต่สำเนาทะเบียนบ้าน ของพ่อกับแม่อยู่ที่ ตจว. เราสามารถแจ้งเกิดลูกที่กทม.ได้ไหมคะ หรือต้องกลับไปแจ้งที่ภูมิลำเนาเดิมของพ่อกับแม่เท่านั้นคะ...ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

1 Trả lời

แจ้งเกิดที่ กทม. ค่ะ รพ. จะออกเอกสารให้ไปแจ้งเกิดที่เขต ที่ รพ. อยู่ ทางเขตจะมีเอกสารและใบเกิดให้ จากนั้นให้ส่งกลับไปบ้านที่ ตจว. ให้เจ้าบ้านไปอำเภอ ทำเรื่องเพื่อย้ายชื่อน้องเข้าทะเบียนบ้าน (จำไม่ได้ว่าส่งสำเนาสูติบัตรหรือใบจริงนะคะ) ขั้นตอนต่างๆ จนท. ที่ รพ. และที่เขตจะแจ้งค่ะ ไม่เข้าใจ สอบถาม จนท. ได้นะคะ เพิ่มเติมการส่งเอกสาร เคอรี่ไม่รับส่งเอกสารตราครุฑนะคะ ส่ง ems ไปรษณีย์ไทยได้ค่ะ