การดื่มน้ำของทารก

สอบถามครับ ลูกเพิ่งเกิดได้สองอาทิตย์​ ดื่มนมแม่สลับนมผง คุณย่า กับคุณยายบอกว่าให้ดื่มน้ำหลังดื่มนม แต่หมอบอกไม่ต้องดื่มน้ำ ทางย่ากับยายบอกจะได้ล้างคราบขาวของนมที่ปาก ควรดื่มน้ำหรือไม่ครับ

เท่าที่ทราบมาไม่ควรให้ดื่มนะคะ เพราะน้ำจะไปแย่งพื้นที่กระเพราะ แล้วในนมชงก็มีส่วนประกอบของน้ำอยู่แล้ว

5y trước

ขอบคุณที่แนะนำครับ